Bất động sản quận 9 “nổi tiếng” nhờ 3 lý do

Thị trường Bất động sản Quận 9 đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm, bởi nó ngày càng sốt nóng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, để nắm bắt được cơ hội đầu tư sinh lợi nhuận hấp dẫn, bạn cần nắm rõ những lưu ý nổi bật mà tạp chí thutucnhadat.net  trình bày sau đây.

Quận 9 có diện tích lớn nhất thành phố Hồ Chí Minh

Có thể nói, điểm nổi bật đầu tiên giúp cho Quận 9 trở thành khu vực nhận được nhiều chính sách đầu tư và hỗ trợ đặc biệt từ Nhà nước ta chỉnh là vì nơi đây có diện tích lớn nhất trong các quận thành phố HCM, với 114 km2 (không tính diện tích của các Huyện), nhìn chung cao gấp hơn 2 lần so với diện tích của Quận 2 (chỉ 49,74km 2) và cao hơn 15 lần diện tích của Quận 1 (chỉ 7,73 km2). Theo như thống kê sơ bộ thì Quận 9 hiện có khoảng 5.220ha đất – diện tích đó chưa bao gồm dự án dân cư có hiện nay đang được triển khai trên địa bàn này.

Tuy nhiên, trái ngược với diện tích tương đối rộng thì mật độ dân cư tại quận 9 lại thấp hơn rất nhiều so với các quận còn lại. Theo tìm hiểu của phóng viện thì từ năm 2015, dân số của Quận 9 là 290.620 người, thua xa mất độ dân số của Quận Thủ Đức (528.413 người – diện tích  là 48 km2), Quận Tân Phú (với 464.493 người – diện tích 16,06 km2), Quận 8 (với 431.969 người – diện tích 19,18 km2)…

Chính bởi vậy, đây hoàn toàn được xem là một nơi lý tưởng nhất để triển khai chính sách mở rộng khu đô thị nhằm mục ddiachs giãn dân số cho các quận trung tâm thành phố.

Vị trí giao thoa quan trọng kết nối với xung quanh

Ngoài yếu tố diện tích rộng lớn thì Quận 9 cũng có một ưu thế mạnh nữa đó là nó nằm ngay cửa ngõ của phía Đông Sài Gòn, giáp với nhiều huyện và thành phố như: Biên Hòa, Nhơn Trạch, Long Thành của tỉnh Đồng Nai; thị xã Dĩ An của tỉnh Bình Dương và khu vực Quận 2, quận Thủ Đức thuộc thành phố Hồ Chí Minh.

Nhờ có vị trí cửa ngõ quan trọng này mà rất nhiều tuyến đường mới, rộng lớn tại đây cũng được hình thành dần và đi vào hoạt động, giúp cho lưu thông đi lại thuận lợi hon rất nhiều. Hiện nay, Quận 9 có những công trình đường lớn và nhỏ đang được triển khai như: tuyến Xa Lộ Hà Nội, tuyến Metro, tuyến Vành đai Đông, tuyến Vành đai 3, đường Song Hành và một số tuyến đường nhánh, tuến đường trục liên các quận.

Bất động sản thu hút nhiều nhà đầu tư

Như chúng tôi đã nói ở trên, do Quận 9 là nơi có quỹ đất rộng, cho nên đã tạo nhiều sự thu hút đối với các chủ đầu tư trong lĩnh vực bất động sản cả trong và ngoài nước đều tìm đến. Nhiều khu đất trên địa bàn đã được chia lô và triển khai xây dự án chung cư, biệt thự tư nhân, dự án nhà phố, trung tâm thương mại, dự án khu vui chơi… Có thể nói rằng, Quận 9 tại thời điểm này đã trở nên vô cùng sầm uất và sôi động, nó đã khác xa thời gian 10 năm trước – ngày đó chỉ có những cánh đồng bạt ngàn sự hoang vu, cực kỳ thưa thớt người ở.

Rất nhiều tuyến nhà phố hiện đại mọc lên trên địa bàn quận 9

Theo như dự kiến, nếu Quận 9 thành phố HCM vẫn tiếp tục theo đà phát triển mạnh mẽ  này thì sẽ chẳng mấy chốc nó trở thành “đối thủ” khá nặng ký đối với nhiều thị trường bất động sản trong thành phố HCM nói chung như: quận Thủ Đức, huyện Nhà Bè, Bình Chánh, huyện Hóc Môn, Quận 12. Và điều này nhìn theo chiều hướng khả quan chắc chắn sẽ giúp cân bằng mật độ dân số hiện nay ở các quận huyện và giúp giãn dần mật độ dân số tại những quận trung tâm một cách tối ưu nhất.

Và một khi mật độ dân số sinh sống tại các quận đạt đến mức cân bằng lý tưởng rồi thì đời sống của người dân cũng sẽ được cải thiện một cách rõ rệt, đặc biệt nhất là nó làm giảm tình trạng kẹt xe ở trung tâm.

Mật độ dân số chênh lệch

Đặc điểm thứ năm mà chúng tôi muốn nói đến chính là Quận 9 có một số phường như Tăng Nhơn Phú A, B, phường Phước Long A, B, phường Tân Phú, phường Hiệp Phú có khá nhiều hệ thống siêu thị, trường học và các trung tâm thương mại lớn đã được hình thành để đáp ứng cho nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của người dân một cách tối ưu nhất.

Thế nhưng, ngay tại Quận 9 này cũng có sự chênh lệch về mật độ dân số vô cùng lớn, điển hình như ở các phường chúng tôi vừa nêu ở trên, có mức tập trung dân số được nhận xét là cao hơn rất nhiều so với những phường còn lại. Tuy nhiên, tương lai không xa nữa khi Quận 9 này được đầu tư hạ tầng đầy đủ thì tỷ lệ này chắc chắn sẽ bị xóa nhòa một cách nhanh chóng nhất.

Và nếu như bạn là một nhà đầu tư BĐS thực thụ thì chắc chắn sẽ nhìn vấn đề này theo chiều hướng tích cực và có lợi! Bởi những phường nào có mật độ dân số thấp thì chắc chắn giá nhà đất cũng thường rẻ hơn nhiều so với những khu vực còn lại khác, cho nên bạn hoàn toàn có thể dễ dàng sở hữu một mảnh đất tốt để giúp mình sinh lời trong tương lai không xa.

Giao dịch bất động sản diễn ra sôi động

Đặc điểm thứ sáu mà chúng ta cần lưu ý đó là cơn “sốt” bất động sản hiện đang diễn ra tại thị trường Quận 9 , cùng với việc có hàng loạt các dự án bất động sản đang chuẩn bị được ra mắt như: dự án Vincity Quận 9, dự án Safira Khang Điền, dự án Hausalto… Tuy nhiên, đây cũng chưa phải là thời điểm thị trường “sốt” nhất, cho nên giá mua BĐS tại Quận 9 hiện vẫn còn rẻ hơn nhiều so với 2 quận giáp ranh trung tâm thành phố là Quận 2 và Quận 7. Và cũng như đã nói ở trên, nếu như chịu khó tìm hiểu về thị trường, chủ yếu là mật độ chênh lệch dân số giữa các phường trong địa bàn Quận 9 thì bạn cũng có thể tìm mua được những nơi có vị trí đẹp, còn ít người đầu tư, sản phẩm bất động sản đó bạn để dành sang nhượng lại khi giá đất tăng.

Bất động sản ven sông thu hút khách hàng


Quận 9 giáp với nhiều con sông lớn

Đặc điểm cuối cùng mà chúng tôi muốn nhấn mạnh đó chính là Quận 9 giáp với nhiều con sông lớn : Sông Đồng Nai, sông Rạch Chiếc, sông Ông Nhiêu và Cảng Phú Hữu. Vậy tại sao bạn cần phải lưu ý đến đặc điểm này? Có hai lý do như sau:

– Thứ 1: Hiện nay những dự án khu dân cư đang được chủ đầu tư nhắm vào những vị trí ven sông để triển khai xây dựng, vì thế việc bị quy hoạch xảy ra là khá cao, cho nên bạn cần nghiên cứu một cách kỹ lưỡng khi quyết định mua nhà đất tại những khu vực nhyaj cảm này.

– Thứ 2: Hiện nay, xu hướng xây dựng biệt thự, nhà phố hoặc là các khu nghỉ dưỡng ở ven sông đang ngày càng phổ biến, nó được rất nhiều người ưa chuộng. Vậy cho nên, những vị trí này cũng được xem là cơ hội hấp dẫn cho bạn đầu tư ở lĩnh vực như: cho thuê nhà nguyên căn quận 9, cho thuê biệt thự, cho thuê mặt bằng hoặc đầu tư kinh doanh resort ven sông.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *