Bỏ túi bí quyết thành công khi đầu tư cho thuê nhà trọ

Ngày nay, có không ít người tham gia kênh đầu tư bất động sản và đã trắng tay, rất nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa, phải phá sản và nợ nần chồng chất. Tuy nhiên, cũng có nhiều người rất may mắn và đã đổi đời nhờ vào đầu tư bất động sản. Nhất là phân khúc đầu tư cho thuê nhà riêng lẻ, nhà nguyên căn. Vậy những kinh nghiệm nào để cho thuê nhà nguyên căn hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây của tạp chí thutucnhadat.net  sẽ bật mí thêm cho các bạn.

Hãy nghĩ: Đầu tư mô hình này với mục đích gì?

Đây được xem là yếu tố đầu tiên bạn cần lưu ý trước khi có ý định đầu tư vào thị trường bất động sản. Hầu hết tất cả mọi người ngày nay khi đầu tư BĐS cho thuê nhà nguyên căn đều tập trung chủ yếu vào việc duy nhất là tìm kiếm cho mình 1 căn hộ chung cư hay một ngôi nhà riêng lẻ nào để mua hoặc thuê, rồi sau đó cho ai thuê lại, như thế bạn đang thầm quên đi sự thật, rằng như thế mang lại mục đích mình mong muốn hay không.

Để giúp mọi việc trở nên thuận lợi hơn, trước hết các bạn hãy tạm thời gác khoản lợi nhuận sang 1 bên, lúc này hãy nghĩ xem, liệu mình đang đầu tư với mục đích gì, vì sao mình lại có ý định đầu tư như thế, đầu tư bất động sản tại thời điểm này có hợp lý không? … Nếu như trả lời được mọi câu hỏi mình đặt ra thì hãy nghĩ đến mọi thứ tiếp sau đó.

Sáng suốt trong việc huy động nguồn vốn đầu tư

Hầu hết mọi nhà đầu tư & kinh doanh về sản phẩm bất động sản đã gặt hái thành công trên thị trường đều có điểm chung một điểm, đó là họ không bao giờ sử dụng hết tiền mặt cho bất kỳ 1 hình thức kinh doanh nào. Nếu ta để ý kỹ mọi vấn đề, thì chắc chắn sẽ nhận ra  ngay một điều: đến cả  những người giàu nhất thì họ cũng sẽ chỉ bỏ ra 1 số vốn vừa đủ để đầu tư, chứ họ không dùng tất cả. Hơn nữa, đặc thù của ngành bất động sản là: nếu mất thì sẽ mất hết, mà được thì lại được rất nhiều.

Tuy nhiên, nếu như sáng suốt sử dụng phương thức đòn bẩy thì bạn cũng cần phải lưu ý đến cả dòng tiền âm, khoản tiền sẽ phải trả gốc và lãi đều đặn mỗi tháng cho phía ngân hàng. Hãy tính toán sao cho phù hợp nhất để đưa ra lựa chọn hoàn hảo nhất, chắc chắn nó sẽ mang đến lợi nhuận hấp dẫn cho bạn.

Là người đàm phán giỏi

Không riêng gì ngành bất động sản mới cần người đầu tư phải giỏi đàm phán, mà bất kể một việc gì muốn có lợi cho mình thì cũng phải đàm phán giỏi – đây là điều cực kỳ quan trọng trong đầu tư và mua bán. Đầu tư bất động sản lại là 1 tài sản rất lớn, cho nên mỗi sự chênh lệch cũng cần đàm phán, bạn nên dựa trên giá bán của mỗi đơn vị mét vuông BĐS hoặc sẽ giảm được 1 khoản tiền kha khác cho thuê nhà hàng tháng…Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn cho mình mô hình kinh doanh: thuê nhà để cho thuê lại, bởi vì việc khai thác và hợp tác lâu dài của mô hình này sẽ mang lại cho bạn nhiều tác động tốt.

Chăm sóc khách hàng tốt

Luôn quan tâm và hỗ trợ khách hàng được xem là điểm nhấn quan trọng, nó tạo nên sự thành công cho bạn trong kinh doanh. Nhiều người gặt hái thành công từng chia sẻ lại rằng: dù sản phẩm có chất lượng đến mấy nhưng uy tín và cách phục vụ khách hàng không tốt thì cũng bằng không. Để thành công lâu bền đến với bạn thì tập trung để chăm sóc cho những khách hàng tốt, uy tín, bên cạnh đó bạn nên hạn chế dần những khách hàng xấu để tránh mất thời gian – đây là điều rất cần thiết.

Trong một khu trọ cho thuê nếu như tồn tại những khách hàng xấu tính thì chắc chắn sẽ khiến cho những khách hàng tốt họ bỏ đi. Xin lấy ví dụ cụ thể như sau: Bạn Hà Anh hiện nay đang thuê nhà ở quận 11 thành phố Hồ Chí Minh, bạn có chia sẻ với phóng viên là trước đó bạn cùng 2 bạn nữa thuê phòng ở khu nhà trọ tại vòng xoay Lê Đại Hành đường Âu Cơ. Nhà trọ đó ban đầu khá yên tĩnh, xong khi ở được 2 tháng thì chủ nhà cho một nhóm người đến thuê, từ khi họ đến thì nhà trọ không còn được yên tính nữa mà hay xảy ra cãi nhau, nhậu nhẹt,… Thấy tình hình không ổn, gây ảnh hưởng cho việc học tập nên Hà Anh và các bạn đã chuyển đi. Bạn ấy đã tìm thuê nhà nguyên căn giá tốt quận 11 để ở trọ. May mắn tìm được một ngôi nhà 2 tầng. Chủ nhà cho thuê tầng trên, còn tầng dưới họ bán hàng tạp hóa.

Vì thế, nếu bạn đang có một khu nhà trọ, nếu như không đẩy lùi được vấn đề mà chúng tôi vừa nêu trên thì việc khách hàng xấu đến lấp đầy khách hàng tốt, họ cũng sẽ trễ thời gian trong việc đóng tiền nhà, mất trật tự, làm mất vệ sinh, phá hoại tài sản chung, … chắc chắn thường xuyên xảy ra. Do vậy, hãy thật thông minh khi đưa ra quyết định kinh doanh cho mình.

Để thu lại những gì như bạn mong muốn, trước hết các bạn hãy vận dụng thật tốt những kinh nghiệm  mà chúng tôi vừa bật mí trong bài viết. Bởi đó là sức mạnh, là tiền đề cho quá trình kinh doanh và thu lại lợi nhuận. Những kinh nghiệm đó chắc chắn sẽ mang lại giá trị đích thực cho người đầu tư.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *