Bốn kinh nghiệm không thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà ở xã hội

Hiện nay, Đảng và Nhà nước đang rất quan tâm đến vấn đề giải quyết nhu cầu về nhà ở cho người có thu nhập thấp. Chương trình cho vay tiền mua nhà ở xã hội được đưa ra để giải quyết vấn đề này và được nhiều người dân quan tâm. Làm thế nào để được vay mua nhà dễ dàng nhất. Bài viết dưới đây xin tiết lộ kinh nghiệm vay tiền mua nhà ở xã hội để nhanh được xét duyệt nhất.

Vay tiền mua nhà ở xã hội là gì?

vay tiền mua nhà ở xã hội
Vay tiền mua nhà ở xã hội là gì?

Tại Điều 3 trong quy định Luật nhà ở: Nhà ở xã hội là việc vay tiền mua nhà có sự hỗ trợ của Nhà nước và các đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở theo quy định của luật. Vay tiền mua nhà ở xã hội tức người dân thuộc đối tượng cho vay theo quy định sẽ được vay tiền ngân hàng với mức lãi suất thấp để mua nhà hay nói cách khác họ sẽ được mua nhà với giá rẻ. Đây là một trong những chính sách mang tính hỗ trợ rất lớn với Nhà nước giúp tạo điệu kiện cho một bộ phận lớn người dân chưa có nhà ở. Tuy nhiên, việc triển khai chính sách này trong thực tế vẫn còn nhiều bất cập.

>>> Click đọc ngay: Muốn vay mua nhà ở xã hội thành công cần thuộc lòng 9 bước sau

Bốn kinh nghiệm vay tiền mua nhà ở xã hội

Để có thể thuận lợi trong việc vay tiền mua nhà ở xã hội của chính phủ, người vay cần nắm được những thông tin sau:

Thứ nhất, lựa chọn dự án cho vay tiền mua nhà phù hợp. Phù hợp ở đây là có thể đáp ứng được nhu cầu hiện tại, phù hợp về giá cả, phù hợp về diện tích, chất lượng, tiến độ thi công. Lựa chọn căn hộ làm sao để biến nó thành nơi mà bạn đáng sống. Khi lựa chọn căn hộ để vay tiền mua nhà ở xã hội cần chú ý đến vị trí, có gần nơi làm việc hay không, có gần có dịch vụ tiện ích như siêu thị, chợ, bệnh viện, trường học,….hay môi trường cảnh quan xung quanh như thế nào? Đừng ham những dự án có giá rẻ hơn nhưng xa trung tâm, cách nơi làm việc hay chợ đến hàng chục km  thì rẻ mà không rẻ chút nào bởi bạn phải chịu thêm chi phí đi lại, vừa mất thời gian, công sức lại mất tiền.

Thứ 2, tìm cơ sở tài chính để chứng minh nguồn thu nhập của mình. Một trong những điều kiện mà ngân hàng xét có cho vay tiền mua nhà ở xã hội không đó là mức thu nhập hàng tháng của bạn. Bạn cần phải chứng minh được mức thu nhập ổn định bằng các giấy tờ xác nhận từ cơ quan làm việc của bạn như hợp đồng lao động, bảng lương hoặc giấy tờ có giá trị pháp lý càng cao càng tốt. Dựa vào những loại giấy tờ này ngân hàng sẽ nhanh chóng xét duyệt để giải ngân. Tuy nhiên bạn cần chuẩn bị một khoản vốn mua căn hộ bởi theo quy định của ngân hàng thường cho vay trong mức 70- 80% giá trị căn hộ.

Thứ 3, Tìm hiểu chủ đầu tư dự án cho vay tiền mua nhà ở xã hội. Một chủ dự án uy tín có khả năng tài chính sẽ đảm bảo cho bạn về tiến độ thi công công trình, chất lượng dự án, tính pháp lý căn hộ,… nhờ đó có thể tránh được những rủi ro không đáng có.

Thứ 4, Lựa chọn ngân hàng cho vay tiền mua nhà ở xã hội. Đây là một trong những điều tiên quyết bạn vay mua nhà có được thuận lợi, thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng hay không? Trước hết bạn cần tìm hiểu những ngân hàng nào cho vay tiền mua nhà ở xã hội. Tìm hiểu thủ tục cho vay mua nhà, mức lãi suất, thời hạn cho vay, phương án trả nợ, cách thức giải ngân và lựa chọn ngân hàng mà bạn cho là tốt nhất. Bạn có thể truy cập Topbank.vn – Kênh so sánh tài chính sẽ hỗ trợ bạn làm việc này nhanh chóng và chính xác nhất.

>>> Đọc ngay: Phải lưu ý 3 điều này khi vay mua nhà thu nhập thấp

Trên đây là bốn kinh nghiệm không thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà ở xã hội. Hãy thuộc lòng những kinh nghiệm này để có thể vay mua nhà một cách thuận lợi, nhanh chóng nhất nhé. Chúc bạn thành công!