Cách thức mua xe ô tô trả góp đơn giản nhất tại các ngân hàng

Giúp khách hàng có các thông tin chi tiết nhất về cách thức mua xe ô tô trả góp tại các ngân hàng cũng như điều kiện vay mua xe cụ thể nhất 2018.

Vay mua xe ô tô trả góp là một phương án vay mua xe có thể giúp khách hàng nhanh chóng sở hữu chiếc xe ưng ý trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn về tài chính. Tuy nhiên, để có cách thức mua xe ô tô trả góp nhanh chóng và hiệu quả nhất Thutucnhadat.net sẽ cung cấp các thông tin chi tiết nhất dưới đây, giúp khách hàng có thể tham khảo và đưa ra được quyết định vay mua xe tốt nhất.

>>> Xem thêm: Tư vấn vay mua ô tô lãi suất thấp tại các ngân hàng uy tín

1. Cách thức mua xe ô tô trả góp đơn giản nhất 2018

Vay mua xe ô tô trả góp
Cách thức mua xe ô tô trả góp

Các ngân hàng hiện nay đã mang đến cho các khách hàng sản phẩm vay mua xe không chỉ đa dạng về kỳ hạn vay mua xe mà còn là cả các chính sách vay mua xe hấp dẫn khác nhau. Khách hàng hầu hết khi vay mua xe tại ngân hàng sẽ đều trải qua các bước nhu sau

Bước 1: Khách hàng cần tiến hành làm hợp đồng mua xe, đặt cọc với chủ cửa hàng, showroom là nơi bán xe mà khách hàng muốn mua.

Bước 2: Khách hàng sẽ phải hoàn thành hồ sơ vay vốn mua xe để nộp cho ngân hàng. Hồ sơ này cần phải được làm theo các quy định mà ngân hàng cho vay vốn đưa ra.

Bước 3: Ngân hàng tiến hành thẩm định hồ sơ và quyết đinh hạn mức cho vay mua xe hợp lý đối với từng khách hàng. Dựa trên hạn mức cho vay này khách hàng sẽ cần thanh toán số tiền còn lại cho chủ xe. Số tiền mà ngân hàng cho khách hàng vay mua xe sẽ được ngân hàng thanh toán trực tiếp cho chủ xe hoặc chủ cửa hàng nơi khách hàng mua xe.

Bước 4: Sau khi thanh toán tiền và các chi phí cần thiết, khách hàng cung cấp thông tin để đăng ký xe.

Bước 5: Sau khi khách hàng nhận được đăng kí xe sẽ đến ngân hàng để kí hợp đồng tín dụng.

Bước 6: Ngân hàng giải ngân cho bên bán xe, sau đó khách hàng sẽ được nhận xe để sử dụng.

Đó là cách thức mua xe ô tô trả góp cơ bản nhất được áp dụng cho mọi ngân hàng. Đối với các ngân hàng cụ thể sẽ có một số quy trình thêm nhưng cơ bản nhất vẫn được xây dựng dựa trên cách thức trên đây.

>>> Xem thêm: Thông tin ngân hàng cho vay mua ô tô cũ trả góp uy tín 2018

2. Lãi suất vay mua xe từ các ngân hàng uy tín nhất hiện nay

Vay mua xe ô tô trả góp
Lãi suất mua xe ô tô trả góp

Hiện nay, các ngân hàng đã có các chính sách lãi suất cực hấp dẫn, khách hàng có thể theo dõi thông qua bảng sau:

Bảng lãi suất vay mua xe các ngân hàng uy tín hiện nay

Ngân hàng Lãi suất ưu đãi (%/năm)
3 tháng 6 tháng 12 tháng 24 tháng 36 tháng
SHINHANBANK 7,39 8,4
VIB 7,99 9,39
BIDV 7,5 7,8
TECHCOMBANK 7,49 8,49 8,69 9,25
LIENVIETPOSTBANK 10,25*
TPBANK 7,6 8,2 8,9
VPBANK 6,9 7,9 9,4
VIETCOMBANK 7,7
VIETINBANK 7,7
SHB 7,5 8,0
MBBANK 8,29
EXIMBANK 11,0 11,0 11,0
SACOMBANK 8,5 8,8 9,5
SEABANK 5,4 7,8
ABBANK 7,58 8,58 9,58
PVCOMBANK 7,5
HONGLEONG BANK 7 7,5

Khách hàng có thể căn cứ theo các thông tin trên đây để lựa chọn ra được 1 ngân hàng có các sản phẩm vay mua xe phù hợp nhất với mình.

3. Điều kiện mua xe ô tô trả góp từ các ngân hàng hiện nay

Vay mua xe ô tô trả góp
Điều kiện vay mua xe ô tô trả góp

Khách hàng khi muốn vay mua xe từ ngân hàng cần phải thỏa mãn 2 điều kiện, đó là điều kiện về nhân thân và điều kiện về tài chính.

Để đáp ứng được điều kiện về nhân thân thì khách hàng phải có đủ năng lực hành vi dân sự, có hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú dài hạn (KT3) tại khu vực có ngân hàng muốn vay mua xe. Đồng thời khách hàng cần nằm trong độ tuổi lao động, độ tuổi này thường được quy đình từ 20-60 tuổi.

Đồng thời khách hàng cũng cần phải đáp ứng được các điều kiện về tài chính Khách hàng cần có thu nhập ổn định (ngân hàng quy định về mức lương hàng tháng sẽ cụ thể đối với từng khách hàng), thu nhập này của khách hàng cần phải đảm bảo khả năng trả nợ.

Ngoài ra, tùy thuộc vào các ngân hàng khác nhau mà sẽ có thêm những điều kiện về các tài sản đảm bảo dùng trong vay mua xe.

Hi vọng các thông tin mà Thutucnhadat.net cung cấp trên đây đã cho khách hàng các kiến thức hữu ích nhất về cách thức mua xe ô tô trả góp từ các ngân hàng.