Chuỗi dự án bất động sản được mở bán khi mà thị trường bất động sản nóng lên

Thị trường bất động sản trong năm 2016 đa phần thuộc về người dùng khi các chiến dịch giới thiệu ‘bung hàng’ của đơn vị đầu tư sẽ phụ thuộc vào khả năng tiêu thụ của thị trường BDS.

dự án De Capella Quận 2

Ảnh tổng thể về cảnh quan tuyệt vời của căn hộ De Capella Lương Định Của

Có được một trong những dự án bất động sản đô thị mới có quy mô lý tưởng nhất tại VN là dự án Residence với tổng DT gần 500ha, nhưng luôn luôn khá cẩn trọng trong các chiến dịch cung hàng ra thị trường . khối chung cư đầu tiên của dự án BĐS là The One Residence được ra mắt vào năm 2015 này, sau khi bán hết 90%, Gamuda Land VN mới vừa tiếp nối giới thiệu tòa cư xá thứ 2 The Two Residence vào ngày 23/1 vừa rồi , sau khi nắm các tin tức mạnh mẽ về tổng số lượng giao dịch từ nhà chức trách và những đơn vị tư vấn và góp ý . Khoảng thời gian qua, chiến dịch quảng bá bán hàng ào ạt của những CĐT tại nhiều dự án BĐS như: Vinhomes Gardenia tại Mỹ Đình (q.Nam Từ Liêm), Căn Hộ De Capella, Tràng An Complex (Phùng Chí Kiên, Q. Cầu Giấy), Hanoi Landmark 51 – Hà Đông… để tranh thủ sự nóng lên của thị trường bất động sản(BĐS) năm nay.

dự án chung cư Imperial Plaza

Hình ảnh tổng thể về thông tin cơ bản của dự án chung cư Imperial Plaza

Theo báo cáo của Bộ triển khai xây dựng, năm 2015 này, tổ quốc có khoảng 19.350 giao dịch mua bán nhà đất thành công, tăng khoảng tầm 1,7 lần so với năm 2014. Tuy thế, câu hỏi cần làm sáng tỏ cho các nhà đầu tư là biên độ giao dịch này có thể tiếp tục và giữ gìn trong năm 2016.

Theo ông Vũ Xuân Thiện, Phó cục trưởng Cục quản lý nhà và Thị trường BDS (Bộ tiến hành xây dựng), trong tháng 1/2016, con số giao dịch trên thị trường tiếp tục duy trì ổn định khi Hà Nội và TP.HCM đang có gần 3.200 phiên giao dịch thành công, tăng khoảng chừng 3% đối với tháng 12/2015 và tăng khoảng tầm 10% đối với cùng thời điểm năm 2015 này. Tại TP HN, khu vực lãnh thổ phía Tây TP Hà Nội là nơi có thị trường sôi nổi nhất với những dự án BĐS như: Chung Cư Imperial Plaza , dự án bất động sản Mon City (Mỹ Đình); dự án Goldmark City (Hồ Tùng Mậu); dự án Season Avenue và dự án BĐS Hanoi Landmark 51 (Hà Đông)…

Dự án GoldSeason

Ảnh tổng thể về cảnh quan tuyệt vời của Dự án chung cư GoldSeason

Tại TP.HCM, phân cấp nhà để ở dịch vụ thương mại có diện tích vừa và nhỏ (căn hộ 1-2 phòng ngủ) có Giá bán trên dưới 1 tỷ VNĐ/căn được phiên giao dịch nhiều. Nhận định về sức mua của thị trường BDS đâu 2016, TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia phân tích kinh tế đưa ra quan điểm rằng, tình hình diễn biến của tài chính khắp năm châu và thiên hướng hợp tác quốc tế sẽ có những tác động quan trọng tới thị trường Địa ốc VN, gồm cả nhân tố lạc quan và tiêu cực, Trong đó nguyên tố mạnh mẽ vẫn chiếm ưu điểm. Nhìn tổng quát, người dân và Công ty sẽ đầu tư vốn vào bất động sản(BĐS) vì đó là kênh đầu tư thu hút hiện nay, giả dụ những Doanh nghiệp và CĐT nắm bắt được cơ hội và có chiến lược kinh doanh hợp lý. Chi tiết hơn, TS. Cấn Văn Lực cho rằng, thị trường VN đứng trước thời cơ có luồng vốn lớn. “TPP vừa hoàn thành thương thảo và sẽ được ký kết trong khoảng thời gian đến, hiệp định thương mại VN – EU, Cộng đồng kinh tế – tài chính ASEAN (AEC) ký kết, cùng với tài chính tăng trưởng phát triển khá, lạm phát thấp và quốc gia mở cho người nước ngoài mua và sở hữu nhà tại Việt Nam. cho nên, một luồng vốn lớn sẽ điều khiển vận hành vào thị trường bất động sản(BĐS) Việt Nam để sử dụng triệt để thời cơ này”, TS. Cấn Văn Lực nói.

dự án De Capella

Hình ảnh mô tả về mô hình thiết kế của dự án căn hộ De Capella

Tuy nhiên, cũng có nhà phân tích cho rằng, những chủ đầu tư cần phải cẩn trọng khi lượng cung căn hộ nhìn riêng và BDS nói chung trong trong năm 2016 là rất lớn. Cụ thể, trong năm 2016, hàng loạt dự án lớn được tung vào thị trường gồm: loạt dự án BĐS Goldmark City, Goldsilk Complex, Chung cư GoldSeason Nguyễn Tuân … của TNR Holdings với khoảng chừng 7.000 căn hộ. Loạt dự án bất động sản của FLC như: FLC Complex 36 Phạm Hùng, FLC Twin Towers 265 Cầu Giấy, FLC Garden City (quận Bắc Từ Liêm) hay FLC Star Tower tại quận Hà Đông. Ngoài ra, các dự án BĐS đang khai triển ở quận Nam Từ Liêm và Hà Đông như hợp đồng Mon City (2.500 căn hộ chung cư(CHCC) và nhà liền kề), Season Avenue (1.300 căn hộ), Ecolife Capitol (800 căn hộ chung cư(CHCC)) và Landmark 51 (700 căn) cũng sẽ cung cấp bổ xung nguồn cung ứng căn hộ chung cư(CHCC) cực lớn cho Hà Nội trong năm 2016.

bán chung cư Imperial Plaza

Ảnh mô phỏng về thông tin cơ bản của Chung cư Imperial Plaza

Giải đáp câu hỏi về khả năng hấp thụ của thị trường bất động sản trước lượng cung bất động sản lớn này, TS. Trần Kim Chung, Phó viện trưởng Viện tìm hiểu quản lý kinh tế – tài chính Trung ương cho rằng, khác với khoảng thời gian trước, sự phát triển của thị trường nhà đất Ngày nay có nguyên tố bền vững hơn. kinh tế vĩ mô đã dần cân bằng – ổn định trở lại, những nhà đầu tư ít phụ thuộc vào dòng tiền hệ thống ngân hàng cũng tương tự như từ những chủ đầu tư năng lực. Thậm chí, có những dự án đang hoàn thành với nền tảng cơ bản lúc đó mới chào bán. Dòng tiền từ chuỗi ngân hàng thường được tập trung cho người mua nhà mua

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *