Đất nền quận 9 dường như giảm nhiệt

Theo tìm hiểu của phóng viên  thutucnhadat.net thì làn sóng đầu cơ và lướt sóng của phân khúc đất nền quận 9, TP HCM đã giảm dần, tình trạng mua và bán liền đã không còn phổ biến như trước, khiến cho giá đất dường như ổn định hơn, hết tình cảnh nhảy múa liên tục từng ngày như trước đó.

Thị trường đã bớt sốt nóng

Hiện nay, hoạt động sang nhượng nhà đất tại địa bàn quận 9 có dấu hiệu hạ nhiệt, các giao dịch  cũng ổn định hơn. Nguyên nhân chính là do làn sóng đầu cơ ngắn hạn đã qua đi, hiện nhu cầu mua vào tuy vẫn còn nhưng phần đông nó là đầu tư dài hạn và tích lũy để đón sóng mới.

Theo ghi nhận mới nhất tại thị trường đất nền quận 9,các hoạt động mua vào để sang tay ngay trong ngày hay trong tuần đã giảm đi một cách rõ rệt vì khó ra hàng hơn. Sau khi giá đất tại quận 9 bị đẩy cao lên, rất nhiều nhà đầu tư họ đã kiếm đủ lời lãi, cho nên đã rút khỏi thị trường, bởi vậy hoạt động sang nhượng vì thế mà giảm nhiệt. Hơn nữa, những động thái cảnh báo từ chính quyền, từ báo chí trong thời gian qua đã phần nào khiến cho người dân tỉnh táo hơn trong các giao dịch, cò đất hiện nay khó lộng hành hơn xưa, tình cảnh làm giá ảo và tạo sóng như trước hiện không còn gây nhức nhối..

Đất nền quận 9 giảm nhiệt rõ rệt

Dạo một vòng quanh các sàn giao dịch BĐS khu vực đường Tam Đa, đường Hoàng Hữu Nam, đường Nguyễn Duy Trinh, đường Gò Cát (quận 9) lượng khách hàng tìm đến mua đất nền tuy vẫn còn nhưng so đem với thời điểm trước đó thì đã giảm rất nhiều. Theo anh Nam, đại diện sàn giao dịch Nhà Đất Long Trường chia sẻ, nhu cầu mua để lướt sóng nhanh hiện tại đang giảm rất nhiều. Khách hàng mua hiện hữu là người mua thực, họ có nhu cầu mua để dành, khách không có ý định bán đi ngay hay lướt sóng nhanh, họ tích lũy đất để dành và chờ cơn sóng tiếp theo.

Tại khu vực đường Nguyễn Xiển, đường Long Trường, đường Phú Hữu, đường Nguyễn Duy Trinh, các tuyến đường này vốn là đại bản doanh của rất nhiều công ty nhà đất, hiện nay các giao dịch mua bán đã giảm trông thấy. Nếu như trước đó, một ngày có thể chốt từ 15-20 khách hàng, thì hiện tại, đã giảm chỉ còn tầm 7-10 khách hàng. Các giao dịch mua bán cũng không được chốt nhanh chóng như trước nữa, người mua đòi hỏi nhiều hơn về pháp lý và tìm hiểu quỹ đất vô cùng kỹ lưỡng. Đặc biệt nhất đất nông nghiệp, đất thổ vườn, đất dự án hiện không còn được khách mua vào ồ ạt, phần nhiều yêu cầu hiện nay vẫn là đất thổ cư thuần 100%.

Theo như chia sẻ từ lãnh đạo của một sàn môi giới tại khu vực Long Phước, trước kia nhân viên làm việc trong sàn của anh còn chạy đôn đáo khắp nơi tìm đất, chầu chực thường xuyên ở phòng công chứng để làm thủ tục vì khách hàng hối thúc. Nhiều lô đất được gửi hôm trước, thì hôm sau đã chốt lời từ 200-300 triệu đồng, có lô sang tay từ 4-5 người chỉ trong vòng 1 tuần. Nhưng, thời gian này các giao dịch đã hạ nhiệt hẳn. Dù cho nhu cầu ký gửi mua vào hiện vẫn còn, tuy nhiên tình trạng sang tay trong ngày, bán lại luôn thì không còn phổ biến nữa.

Đầu tư lướt sóng nhanh không còn phổ biến

Việc sang tay đất nền ngay hiện nay không còn dễ dàng như trước nữa, bởi do khách mua lướt sóng đã giảm mạnh, người mua thực thì lại tránh các lô đất đang bị thổi giá quá cao so với giá mặt bằng chung. Nếu như so với các khu vực ở Bình Tân, Bình Chánh, Hóc Môn thì các giao dịch nhà đất quận 9 vẫn rất nóng, nhu cầu mua hiện nay vẫn cao. Các giao dịch chậm lại do những lô đất đã bị đẩy lên quá cao, cho nên khó ra hàng.

Chấm dứt tình trạng tăng giá ảo

Bất động sản quận 9 thời gian này cũng nổi lên qua các giao dịch ở phân khúc cho thuê, ví dụ như khách tìm kiếm Khu vực thuê nhà nguyên căn giá rẻ quận 9 rất nhiều, gây chú ý thêm nữa của thị trường quận 9 chính là đất nền quận 9 không còn tình trạng tăng ảo. Do lướt sóng nhanh hiện không còn dễ dàng như trước, cho nên người mua họ cũng không bất chấp để mua vào bằng mọi giá như thời gian trước đó.

Khảo sát qua cho thấy, giá đất hiện nay tại các phường Long Thạnh Mỹ, phường Long Trường, phường Long Bình, Trường Thạnh… đã ổn định hơn nhiều so với trước đây. Tình trạng các nhà đầu tư hét giá, làm giá hiện đã chấm dứt, giao dịch cũng ổn định hơn.

Tại khu vực trung tâm của quận 9 như đường Đỗ Xuân Hợp, đường Tăng Nhơn Phú, đường Tây Hòa…, giá đất đã dừng lại ở mức 44-65 triệu đồng/m2. Đường Hoàng Hữu Nam, đất mặt tiền rao bán công khai giá từ 50-60 triệu đồng/m2, còn đất trong hẻm – những khu đất lớn do nhà đầu tư gom đất của người dân, họ tự phân lô, tự mở đường, tách sổ… giá đang dừng lại chỉ ở mức 40-45 triệu đồng/m2.

Thị trường nhà đất quận 9 dần ổn định

Khu vực đường Nguyễn Xiển giá đất ở mức 23-30 triệu đồng/m2, nhìn chung giá không tăng trong suốt thời gian qua. Khu vực Long Thạnh Mỹ, tuyến đường Lã Xuân Oai hiện giá đất từ 31-35 triệu đồng/m2, khu vực Phước Long B, tuyến đường Đỗ Xuân Hợp giá đất ổn định ở mức 55-61 triệu đồng/m2, khu vực Long Trường, tuyến đường Nguyễn Duy Trinh đang giao dịch ở mức 33-37 triệu đồng/m2, tuy không có xu hướng giảm nhưng nó cũng không còn tình trạng chênh giá cao sau 1 giao dịch.

Với một số lô đất bị đẩy lên cao quá so với giá trị thực, được dự báo sẽ khó ra hàng hơn trong thời gian sắp tới. Cụ thể là, nếu như các lô đất tại khu vực Hoàng Hữu Nam giá từ 38-42 triệu đồng/m2 vẫn ghi nhận các giao dịch tấp nập thì những lô đất từng bị đẩy giá lên từ 47-50 triệu đồng/m2 sẽ rất khó sang tay. Tương tự đó, các môi giới cũng cho biết thêm về những lô đất phân lô thuộc khu vực phường Tam Đa, Long Trường giá bán tầm 33-36 triệu đồng/m2 hiện nay rất khó tìm được chủ nhân.

Theo như giới chuyên môn trong ngành bất động sản chia sẻ, so với những khu vực khác, giá nhà đất hiện nay tại quận 9 không hề có tình trạng giảm mạnh khi mà xu hướng lướt sóng qua đi. Nguyên nhân chính là do phần lớn các giao dịch tại đây đều là nhu cầu mua thực, có tiềm năng phát triển mạnh, hơn nữa quỹ đất  cũng không còn nhiều. Khá nhiều nhà đầu tư BĐS cho biết thêm, giá đất quận 9 thành phố Hồ Chí Minh sẽ khó có chuyện sụt giảm, bởi vì niềm tin về cơn sốt đất mới sắp sửa được bùng phát.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *