Kinh nghiệm vay tiền xây nhà trả góp cần lưu ý ngay

Tổng hợp các kinh nghiệm vay tiền xây nhà trả góp không thể bỏ qua từ các chuyên gia đầu ngành bất động sản, giúp khách hàng có thể có được ngôi nhà ưng ý trong thời gian ngắn nhất.

Không phải bất cứ khách hàng nào cũng muốn mua nhà được thiết kế sẵn bởi mỗi người sẽ có cách nhìn nhận khác nhau về ngôi nhà của họ với các cách bố trí các chi tiết theo các cách sắp đặt khác nhau. Do đó, gói vay tiền xây nhà trả góp chính là một sản phẩm có thể giải quyết nhanh chóng các mong muốn này của khách hàng. Để khách hàng có thể lựa chọn được sản phẩm vay tốt nhất từ ngân hàng, Thutucnhadat.net sẽ đưa ra các thông tin chi tiết nhất dưới đây về kinh nghiệm vay tiền xây nhà trả góp được tư vấn bởi các chuyên gia đầu ngành nhất của lĩnh vựa bất động sản.

>>> Xem thêm: Bốn kinh nghiệm không thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà ở xã hội

1. Xác định được hạn mức vay tối đa từ ngân hàng

Ngân hàng cho vay xây nhà với hạn mức tối đa
Xác định hạn mức vay tiền xây nhà tối đa

Kinh nghiệm vay tiền xây nhà trả góp từ ngân hàng cho thấy việc xác định được hạn mức vay tối đa từ ngân hàng là vô cùng quan trọng.

Hạn mức vay tối đa từ ngân hàng sẽ cho khách hàng biết họ có thể vay được bao nhiêu từ ngân hàng để từ đó lên được kế hoạch tài chính cho việc xây nhà một cách cụ thể. Thông thường tỉ lệ tối đa mà ngân hàng cho khách hàng vay sẽ phụ thuộc vào các yếu tố về thu nhập hàng tháng của khách hàng, tài sản đảm bảo mà khách hàng dùng trong thế chấp để vay tiền xây nhà. Ngân hàng sẽ dựa trên việc xác minh thu nhập hàng tháng của khách hàng cùng với việc thẩm định giá trị tài sản thế chấp mà ngân hàng sẽ quyết định hạn mức cho vay của khách hàng.

Trên thị trường ngân hàng hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều đưa ra hạn mức vay tối đa cho sản phẩm vay tiền xây nhà ở mức 70 – 80% của tổng nhu cầu cho việc xây nhà. Việc ngân hàng tài trợ cho khách hàng một lượng tài chính lớn như vậy sẽ giúp khách hàng có cơ hội lớn hơn để sở hữu một căn nhà ưng ý nhất.

2. Tính toán được khả năng chi trả nợ

Khách hàng cần xác định được khả năng trả nợ của mình
Xác định được khả năng trả nợ của chính khách hàng

Kinh nghiệm vay tiền xây nhà trả góp cũng chỉ ra rằng khách hàng để có thể thành công trong việc xin cấp vốn cho vay từ ngân hàng thì việc lên được kế hoạch trả nợ thật hợp lý là một yếu tố không thể thiếu. Lên được phương án/kế hoạch trả nợ chính là việc khách hàng xác định được khả năng chi trả khoản nợ hàng tháng cho ngân hàng của mình.

Để tính toán được khả năng chi trả, khách hàng vay tiền xây nhà trước tiên cần xác định được thu nhập hàng tháng của các nhân người mua hoặc của cả gia đình. Đồng thời cũng cần tính toán được các khoản chi tiêu cho các nhu cầu thiết yếu hàng tháng cho sinh hoạt và các nhu cầu giải trí khác. Xác định được các yếu tố này, khách hàng sẽ tính toán được phần thu nhập mà mình có thể dành ra cho việc thanh toán lãi của ngân hàng.

Từ việc xác định các yếu tố trên, khách hàng sẽ biết được khả năng tài chính đến đâu để từ đó có thể có thể xác định được tổng số tiền mà mình nên dùng để xây nhà, tính toán được khoản lãi và gốc hàng tháng để thanh toán cho ngân hàng. Tỷ lệ mà khách hàng có thể chấp nhận được để xây nhà đó là thu nhập và khoản tiền hàng tháng mà ngân hàng phải thanh toán cho khách hàng sẽ vào khoảng 50:50.

Một lưu ý đối với khách hàng đó là cần cân nhắc trong việc lựa chọn kỳ hạn vay để đảm bảo khả năng thanh toán. Đối với các khoản vay quá dài thì lãi suất cũng có thể lên rất cao, khi đó sẽ làm lãi của khách hàng bị đẩy lên cao hơn nữa.

>>> Xem thêm: Muốn vay mua nhà ở xã hội thành công cần thuộc lòng 9 bước sau

3. Tham khảo kĩ lưỡng các sản phẩm vay tiền xây nhà hiện nay của ngân hàng

Các yếu tố được xem là hàng đầu khi khách hàng quyết định vay tiền xây nhà tại ngân hàng chính là lãi suất, hạn mức vay, thời gian cho vay cũng các chính sách ưu đãi cho vay tiền xây nhà của các ngân hàng.

Khách hàng có thể tham khảo lãi suất vay tiền xây nhà của một số ngân hàng uy tín hiện nay để có sự so sánh dễ dàng nhất.

Bảng lãi suất vay tiền xây nhà của một số ngân hàng uy tín

Ngân hàng Lãi suất ưu đãi (%/năm)
3 tháng 6 tháng 12 tháng 18 tháng 24 tháng 36 tháng
SHINHANBANK 7,2 7,9 8,3
LIENVIETPOSTBANK 7,5
EXIMBANK 7,5 9,0
OCB 7,5
VIETCOMBANK 7,7 8,7 9,5
BIDV 7,8 8,3 8,8
TP BANK 7,2 7,9 9,0
VPBANK 8,4 9,0 9,4
PVCOMBANK 8,49
ABBANK 6,49 8,49
SEABANK 8,5
SACOMBANK 8,5 8,8 9,5
SHB 8,9
MB BANK 9,0 8,9
SCB 9,0 9,5
VIB 6,09 7,59 9,09
ACB 8,5 9,0 9,5
VIETINBANK 8,62 9,5

Cùng với đó thời hạn cho vay tối đa của các ngân hàng hiện nay cùng là một yếu tố cần phải xem xét. Mặc dù, hiện nay thời hạn cho vay tối đa của các ngân hàng với gói cho vay xây nhà đang ở mức 20 năm nhưng khách hàng cũng cần có sự cân nhắc kĩ lương. Bởi thời hạn cho vay càng dài thì tổng tiền lãi sẽ càng lớn. Do đó khách hàng cần thật sự cân nhắc khi chọn các kỳ hạn vay vốn ngân hàng.

Hi vọng các kinh nghiệm vay tiền xây nhà trả gópThutucnhadat.net đã cung cấp trên đây có thể giúp khách hàng có các kiến thức bỏ túi quan trọng nhất khi quyết định vay vốn từ ngân hàng để xây dựng cho mình các căn nhà ưng ý nhất trong tương lai.