Lãi suất vay tiền xây nhà từ ngân hàng hấp dẫn nhất 2019

Cập nhật lãi suất vay tiền xây nhà mới nhất hiện nay cũng như các chính sách vay tiền xây nhà cực hấp dẫn từ các ngân hàng uy tín trên thị trường.

Sở hữu một ngôi nhà ưng ý với cách bày trí sắp xếp theo đúng sở thích của mình là điều mà bất cứ một khách hàng nào cũng mong muốn. Xong đối với các khách hàng ngay lập tức phải đầu tư một khoản tiền lớn để vừa mua được đất vừa xây được nhà cũng là một vẫn đề khá khó khăn. Muốn giúp đỡ các khách hàng trong vấn đề này, hiện nay đã có rất nhiều các ngân hàng đang triển khai gói vay tiền xây nhà trả góp với nhiều chính sách hấp dẫn.

Để khách hàng có được các thông tin chi tiết nhất, Topbank.vn sẽ tổng hợp bảng lãi suất vay tiền xây nhà trả góp từ các ngân hàng uy tín nhất trên thị trường hiện nay.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm vay mua chung cư trả góp 2018 đắt giá nhất

Vay tiền xây nhà
Lãi suất vay tiền xây nhà mới nhất hiện nay

Các ngân hàng hiện nay đã có rất nhiều chính sách ưu đãi khách hàng khi cho khách hàng vay tiền xây nhà trả góp. Để giúp khách hàng có thể có các thông tin chi tiết nhất về lãi suất vay tiền xây nhà hiện nay, Thutucnhadat.net đã tổng hợp bảng lãi suất cụ thể ngay dưới đây

Bảng lãi suất vay tiền xây nhà trả góp từ các ngân hàng uy tín nhất

Ngân hàng Lãi suất ưu đãi (%/năm)
3 tháng 6 tháng 12 tháng 24 tháng 36 tháng
SHINHANBANK 7,2 8,3
LIENVIETPOSTBANK 7,5
EXIMBANK 7,5 9,0
OCB 7,5
VIETCOMBANK 7,7 8,7 9,5
BIDV 7,8 8,8
TP BANK 7,2 7,9 9,0
TECHCOMBANK 6,49 7,49 7,99 8,49
VPBANK 8,4 9,4
PVCOMBANK 8,49
ABBANK 6,49 8,49
SEABANK 8,5
SACOMBANK 8,5 8,8 9,5
SHB 8,9
MB BANK 9,0 8,9
SCB 9,0 9,5
VIB 6,09 7,59 9,09
ACB 8,5 9,0 9,5
VIETINBANK 8,62 9,5

Có thể thấy, hiện nay mức lãi suất vay ngân hàng đang áp dụng cho khách hàng phổ biến nhất ở kỳ hạn 12 tháng. Với kỳ hạn này khách hàng có thể được hưởng mức lãi suất chỉ từ 7.2%/năm. Hầu hết các khách hàng khi vay tiền ngân hàng, vấn đề mà họ quan tâm hàng đầu luôn là lãi suất bởi các mức lãi suất này sẽ ảnh hưởng đến tổng khoản lãi mà khách hàng cần thanh toán sau này. Tuy nhiên, cùng với lãi suất thì khách hàng cũng cần quan tâm đến hạn mức vay là bao nhiêu? Điều kiện vay là gì? Thủ tục vay như thế nào?

1. Vay tiền xây nhà ngân hàng VIB – Nhận ngay lãi suất vay thấp nhất

Lãi suất vay tiền xay nhà VIB
Vay tiền xây nhà ngân hàng VIB

Nếu như chỉ xem xét trên yếu tố lãi suất thì ngân hàng VIB được coi là một trong những ngân hàng đã đưa ra được mức lãi suất ưu đãi hấp dẫn nhất hiện nay, đó là mức 6.09%/ năm. Có thể thấy rằng đây là mức lãi suất vay tiền xây nhà đáng được ưu tiên nhất khi có sự lựa chọn với các ngân hàng còn lại. Biên độ lãi suất tăng thêm sau ưu đãi cũng ở mức hợp lý ở ngưỡng 3.99%. Hạn mức vay tiền xây nhà có thể lên tới 80% tổng nhu cầu của khách hàng. Do đó, gói vay tiền xây nhà ngân hàng VIB là một trong những lựa chọn đáng được xem xét nhất hiện nay.

Tuy nhiên, để vay tiền xây nhà ngân hàng VIB cần phải đáp ứng được các điều kiện sau

 • Quốc tịch: Là người Việt Nam hoặc là người nước ngoài nhưng có vợ/chồng là người Việt Nam
 • Độ tuổi: Có tuổi từ đủ 18 tuổi đến không quá 70 tuổi tính đến thời điểm đáo hạn khoản vay
 • Thu nhập: Có thu nhập dùng để trả nợ tối thiểu từ 10 triệu đồng/tháng
 • Thời gian làm việc: Thời gian làm việc tại đơn vị gần nhất tối thiểu 04 tháng. Hợp đồng lao động chính thức có thời hạn từ 12 tháng trở lên. Thu nhập ổn định từ 18 tháng trở lên
 • Lịch sử tín dụng khách hàng vay: Không có nợ xấu tại VIB và các ngân hàng khác trong 2 năm gần nhất

Khách hàng có thể căn cứ trên những điều kiện mà cá nhân mình có và đối chiếu với những điều kiện mà VIB yêu cầu để có thể lập hồ sơ vay và nhận hạn mức vay cao nhất từ ngân hàng này.

2. Vay tiền xây nhà ngân hàng VPBank – Vay tiền với thủ tục nhanh chóng, đơn giản nhất

Ngân hàng VPBank đưa ra lãi suất ưu đãi vay tiền xây nhà đang ở mức 8.4%/năm. Nếu theo bảng lãi suất tổng hợp trên có thể thấy, lãi suất mà ngân hàng VPBank đang áp dụng thuộc nhóm mức lãi suất trung bình trên thị trường hiện nay. Nhưng những chính sách khác mà VPBank đang áp dụng cho khách hàng như về hạn mức vay, thủ tục cực đơn giản, thời gian giải ngân nhanh chóng đã giúp gói vay tiền xây nhà VPBank được trở nên ưa chuộng nhất hiện nay.

Gói vay tiền xây nhà VPBank hỗ trợ người vay tiền xây nhà có thể lên tới 75% giá trị tài sản dùng trong thế chấp. Đồng thời thời hạn vay cũng rất dài, lên tới 25 năm kể từ ngày vay. Phương thức trả nợ là phương thức trả nợ cơ bản, trả lãi theo tháng trả gốc hàng kỳ.

Để vay tiền xây nhà từ ngân hàng này, khách hàng chỉ cần chuẩn bị thủ tục vay khá đơn giản, bao gồm các giấy tờ cần thiết trong khi muốn vay vốn từ ngân hàng:

 • Giấy chứng minh nhân dân bảo sao, hộ chiếu/thẻ căn cước bản sao của khách hàng vay.
 • Giấy đăng ký kết hôn bản sao hoặc giấy chứng nhận độc thân của khách hàng.
 • Giấy đề nghị vay vốn kiêm phương án trả nợ (theo mẫu VPBank cung cấp).
 • Các văn bản liên quan đến mục đích vay như: giấy phép xây dựng, hợp đồng xây dựng…
 • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính và nguồn trả nợ (Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, quyết định lương…).
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hợp pháp đối với tài sản bảo đảm.
 • Giấy tờ khác.

Khách hàng có thể căn cứ dự trên các giấy tờ này và chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng để cơ hội được vay tiền xây nhà từ VPBank là cao nhất.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm vay tiền xây nhà trả góp cần lưu ý ngay

3. Vay tiền xây nhà Vietcombank – Thời gian giải ngân nhanh chóng nhất

Lãi suất vay tiền xây nhà Vietcombank
Vay tiền xây nhà ngân hàng Vietcombank

Đưa ra mức lãi suất ưu đãi cố định 12 tháng đầu ở mức thấp nhất là 7.7%/năm cùng với biên độ dao động của lãi suất sau ưu đãi ở mức 3.5%, ngân hàng Vietcombank chính là một sự lựa chọn đáng tin tưởng của phần lớn các khách hàng bởi uy tín và thương hiệu của ngân hàng này. Với sản phẩm cho vay tiền mua nhà, ngân hàng Vietcombank cho phép khách hàng hoàn trả khoản vay trong thời gian lên tới 10 năm. Đặc biệt thời gian giải ngân nhanh khoản vay sau khi khách hàng đã hoàn thiện hồ sơ được coi là một trong nhưng ưu điểm khiến gói vay của ngân hàng này được đặc biệt ưa thích trên thị trường. Hiện nay, Vietcombank đã cam kết để khách hàng có thể giải ngân trong thời gian nhanh nhất có thể, chỉ từ 36h-48h làm việc.

Nhận được khoản vay nhanh nhất từ Vietcombank, khách hàng vay nên chuẩn bị các giấy tờ cần thiết trước như sau:

 • CMND/hộ chiếu, Sổ hộ khẩu/Giấy chứng nhận tạm trú của người vay và của bên bảo lãnh
 • Giấy đăng ký kết hôn/chứng nhận độc thân
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập bao gồm các giấy tờ như phiếu lương, bảng lương hoặc sao kê lương hàng tháng của khách hàng
 • Giấy phép xây dựng và/hoặc Hợp đồng xây dựng
 • Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn khác tùy theo giai đoạn xây, sửa nhà
 • Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu)
 • Giấy tờ về tài sản bảo đảm

Các giấy tờ chứng minh nhân thân của khách hàng, khách hàng cần nộp lại bản sao cho ngân hàng, tuy nhiên khi đến làm thủ tục khách hàng nên mang theo bản chính để thuận tiện nhất cho quá trình theo dõi và đối chiếu.

Hi vọng các thông tin về lãi suất vay tiền xây nhà từ các ngân hàng mà Thutucnhadat.net đã cung cấp trên đây đã giúp khách hàng có được các kiến thức hữu ích nhất để có được các khoản vay với hạn mức lớn nhất từ ngân hàng.