Mẹo thuê nhà sinh viên nhanh chóng mà tiện lợi

Một khi đã là sinh viên đi học xa nhà, chắc hẳn ai cũng ít nhất một lần trải qua cảm giác đi tìm nhà trọ, cho mình hoặc cho bạn bè. Thế nhưng, không phải ai cũng tìm được phòng trọ sinh viên như ý mình, nhanh chóng và phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Bởi thế, thông qua bài viết sau đây, thutucnhadat.net  muốn chia sẻ bạn đọc, nhất là các bạn sinh viên – những kinh nghiệm hay ho nhất để thuê được nhà giá rẻ nhanh chóng mà tiện lợi nhất.

Tìm thuê nhà thông qua mạng xã hội

Trước đây, sinh viên thường tìm nhà trọ tốn rất nhiều công sức, vì phải trực tiếp đi tìm nhà. Thế mà nhiều khi công sức đó cũng thành công cốc khi bạn không tìm được nahf trọ như mong muốn. Ngày nay, thông qua mạng internet,  bạn sẽ rất dễ dàng tìm được nhiều thông tin phòng trọ, rồi lọc ra những phòng trọ mình mong muốn.

Đầu tiên, bạn có thể tìm nhà thông qua công ty môi giới bất động sản. Ở đó, bạn cung cấp nhu cầu về phòng trọ của mình cho họ biết. Phía công ty sẽ đưa ra cho bạn những chọn lựa hợp lý nhất cho bạn tham khảo. Đương nhiên, giá cả cũng sẽ được thông báo luôn để bạn nắm rõ. Họ cũng sẽ đảm bảo tìm được phòng trọ cho bạn đến khi nào ưng ý nhất thì thôi. Nhưng cách tìm nhà trọ này bạn sẽ mất cho họ một khoản tiền tương đối, gọi nôm na là phí môi giới.

Ngoài ra, bạn có thể tự mình tìm thông tin nhà cho thuê tại các diễn đàn BĐS. Tại đó, rất ít khi phải thông qua trung gian. hông thường, tin nhà trọ đó sẽ được cung cấp bởi chính chủ. Hoặc đó có thể là một người đã thuê rồi nhưng họ muốn nhượng lại phòng trọ đó vì một lý do cá nhân. Cách này khá tiện lợi. Bạn sẽ chỉ cần đăng một vài thông tin cần thuê phòng, cụ thể về diện tích, tiền trọ hàng tháng, khu vực muốn thuê tại Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh… chắc chắn sẽ có nhiều gợi ý cho bạn và đương nhiên cũng kèm theo thông tin liên lạc gửi đến bạn.

Tìm thuê nhà thông qua người quen

Cách tìm nhà trọ nhà yên tâm nhất có thể nói là nhờ người thân và bạn bè mình. Hãy nhờ bạn bè đang sống quanh khu vực mà bạn muốn thuê hỏi giúp tình hình trước khi bạn đến tìm hiểu. Việc này giúp bạn tiết kiệm thời gian đi lại, hơn nữa bạn lại biết được tình hình an ninh khu vực đó có ổn định hay không.

Còn trong trường hợp bạn không có bạn bè tin cậy sống ở khu đó, hãy bỏ thời gian đi lòng vòng để tìm thuê phòng trọ. Mách các bạn đang muốn tìm nhà trọ ở thành phố HCM, cụ thể là mẹo thuê nhà giá tốt quận 11, muốn tìm hiểu khu vực nào của quận 11 có nhà cho thuê trọ, thì quán trà đá vỉa hè quanh đó là kho thông tin tổng khá dồi dào mà bạn có thể khai thác miễn phis. Khi đi tìm phòng trọ trực tiếp, hãy gọi điện trước cho chủ để hỏi trước một số thông tin về diện tích phòng trọ, giá thuê, các tiện nghi nào có sẵn trong phòng, giá dịch vụ: điện, nước, vệ sinh, internet,… liệu có phù hợp mình không.

Tìm người ở ghép

Nếu như đã tìm được phòng trọ đủ rộng rãi, tiện nghi khá ổn rồi, nhưng bạn lại không đủ tài chính để chi trả cho nó, lúc này hãy đăng tin tìm người ở ghép. Đó được xem là một giải pháp hữu hiệu. Đầu tiên, bạn hãy hỏi những người thân, bạn bè học cùng,.. bởi vì thông tin lý lịch của họ, bạn biết chắc chắn trước rồi. Ở ghép với những người này chắc chắn sẽ yên tâm hơn với người lạ mặt.

Thuê nhà giá rẻ cần lưu ý gì

Nếu  không vì một lý do đột ngột nào cần phải chuyển phòng, các bạn nên có cho mình một kế hoạch tìm nhà trọ cụ thể. Bạn cần tránh đi tìm nhà thuê tại thời điểm nóng như khi gần thời gian nhập học của các trường. Nên chọn khoảng thời gian sau khi sinh viên đã ra trường, vì thời gian này sẽ có nhiều nhà trọ trống phòng cần cho thuê. Bạn chắc chắn sẽ thỏa sức để chọn lựa nhà trọ sao cho phù hợp nhất.

Khi thuê nhà giá rẻ cũng cần có hợp đồng giữa 2 bên, để đảm bảo về quyền lợi chính đáng của chính bạn. Trong đó sẽ ghi cụ thể các điều khoản bạn cần đóng khi thuê nhà: giá phòng, tiền điện, tiền nước, tiền mạng, thời gian thuê,… tất cả phải được liệt kê rõ ràng. Chính đều này làm bằng chứng để ngăn chủ nhà không thể tăng giá thuê một cách bất thường. Lưu ý thêm, hợp đồng thuê nhà  phải photo ra 2 bản, để mỗi bên giữ một bản làm chứng.

Thuê nhà trọ cũng có 2 trường hợp: ở chung chủ và không ở chung với chủ. Đa số là không muốn thuê ở cùng với chủ, vì ở riêng tiện cho sinh hoạt và giờ giấc đi lại hon. Thêm nữa, trước khi thuê nhà trọ nào, bạn cũng nên kiểm tra trước về an ninh trật tự tại khu vực nhà mình thuê. Vì nếu như thuê ở riêng nhà với chính chủ thì tình hình an ninh chắc chắn sẽ không được đảm bảo như ở cùng chủ.

Khi thuê nhà, không nên thuê phòng ở tầng cao quá nếu nhà đó nhiều tầng, vì thứ nhất nó cũng liên quan đến sự an toàn, thứ hai là để tránh nóng vào mùa hè.

Cuối cùng, trước khi đặt cọc thuê phòng, bạn cũng nên hỏi các nhà cho thuê trọ xung quanh đó, để đảm bảo rằng giá thuê phòng trọ không quá chênh lệch.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *