Nguyên nhân tạo ra sự bùng nổ thị trường địa ốc khu Đông

Thị trường nhà đât thành phố HCM thời gian gần đây rộ lên các giao dịch mua bán nhà quận 12, quận Tân Bình, Tân Phú. Đáng chú ý là các giao dịch đó khá thành công. Bên cạnh đo thì BĐS khu đông thành phố cũng khởi sắc mạnh mẽ. Nguyên nhân đầu tiên đã tạo ra sự bùng nổ thị trường nhà đất khu Đông nói riêng và thị trường địa ốc Tp.HCM nói chung, là khởi nguồn từ việc thay đổi chính sách của Nhà nước.

Các quy định tích cực hơn, hành lang pháp lý cũng minh bạch, hỗ trợ ngay từ hệ thống tín dụng đã giúp cho thị trường BĐS từng bước vượt qua được khó khăn. Đáng chú ý nhất là những chính sách sửa đổi chính thức có hiệu lực bắt đầu từ ngày 1/7/2015, đó là quy định cho phép những người nước ngoài, Việt kiều mua nhà ở Việt Nam, hứa hẹn mở ra 1 chu kỳ tươi sáng hơn cho thị trường BĐS nước nhà.

bất động sản

Thời gian gần đây, giao dịch mua bán nhà quận Tân Phú hoạt động rất thành công

Một loạt đại gia BĐS cũng đã tiên phong đón đầu lượng người mua nhà đầy tiềm năng này, ngay sau khi quy định cho phép người nước ngoài có quyền mua nhà tại Việt Nam chính thức có hiệu lực.

Ngày mở bán đầu , 112 căn hộ của Vinhome Centre Park được khách hàng là Việt kiều mua. Novaland cũng nhanh tay thực hiện chương trình đón khách Việt kiều. Sacomreal dành ra 10% của Dự án Jamona Home Resort để nhằm tiếp cận đối tượng là chuyên gia ngoại, đang làm việc ở Phú Mỹ Hưng và khu công nghệ cao q. 9.

Ngoài đòn bẩy chính sách, 1 yếu tố then chốt của sự bùng nổ này nữa của BĐS khu Đông chính là sự phát triển đột phá về hạ tầng. Khu Đông Tp.HCM  giai đoạn 2012-2020 có tất cả 11 dự án hạ tầng lớn nhỏ, với tổng chi phí đầu tư gần 250.000 tỷ . Nổi bật là tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên, những tuyến vành đai 2, 3, 4. Trong đó, tuyến Metro là dự án quyết định cho sự thắng thua của những dự án địa ốc.

__________

Tin bán nhà quận 8 đã được cập nhật đầy đủ tại http://thutucnhadat.net

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *