Những tiêu chí cần phải lưu ý khi đi thuê nhà trọ

Hiện nay, mỗi năm có một lượng lớn sinh viên từ khắp các tỉnh thành trên cả nước lên thành phố để học tập. Chính vì vậy, nhu cầu về nhà trọ ngày càng gia tăng, cho nên cũng có nhiều nhà trọ và căn hộ mini được xây dựng lên để đáp ứng cho nhu cầu ngày càng nhiều của đông đảo sinh viên. Tuy nhiên, không phải căn nhà trọ nào cũng phù hợp với người thuê, các bạn cần phải có những tiêu chí để có thể đánh giá được nhà trọ mình cần thuê, tránh gặp những trường hợp vào ở rồi lại nhanh chóng chuyển đi, vừa mất thời gian lại vừa tốn sức. Sau đây, thutucnhadat.net  sẽ chỉ ra giúp bạn những tiêu chí cần có khi đi thuê nhà trọ, các bạn chú ý nhé!

Khu vực và giá thuê 

Để xác định được khu vực thuê trọ, các bạn thường sẽ căn cứ vào vị trí của ngôi trường mà mình theo học và cả phương tiện bạn sử dụng để đi lại. Nếu bạn đi xe đạp hoặc đi xe máy thì có thể chọn nhà trọ những khu vực ở xa trường học một ít. Bởi vì ở những nơi xa trường học thông thường sẽ có giá thuê phòng trọ rẻ hơn so với nhà trọ gần trường. Còn nếu như bạn đi xe bus hoặc bạn bị say xe không thể đi xe bus được thì nên chọn nhà trọ gần trường học, nhưng cũng tùy thuộc vào tình hình tài chính mà bạn sẽ chọn giá phòng trọ sao cho phù hợp. Ngoài ra, các bạn cần chú ý xem khu vực xung quanh bạn thuê trọ có gần với các tiện ích như chợ, siêu thị, hay bệnh viện không? Và quan trọng hơn là khu vực thuê trọ khi mưa có bị ngập không, muốn biết thì hãy hỏi những người dân sống xung quanh, bởi vì khi sống trông khu vực khi bị ngập thì bạn sẽ phải lội nước, tình hình này rất nguy hiểm. Hơn nữa, trong quá trình đi tìm và thuê phòng trọ giá rẻ thì các bạn hãy chịu khó hỏi thăm hàng xóm về tình hình an ninh trong khu vực đó như thế nào? Nếu bạn thuê trọ trong ngõ hẻm thì điều này rất quan trọng, chúng tôi cũng khuyên bạn bạn nên tránh ở những nhà trọ trong ngõ sâu, tránh những nơi gần quán game hoặc quán karaoke. Bởi những nơi này tình hình an ninh tương đối phức tạp, nó không phù hợp với cuộc sống sinh hoạt của sinh viên.

Bạn nên tìm nhà trọ từ yếu tố được xem là quan trọng nhất – chính là tiền: mức giá thuê trọ và tiền đặt cọc đưa cho chủ nhà trọ. Thường thì bạn sẽ phải đặt cọc cho chủ nhà từ 2-3 tháng đối với phòng trọ rộng hay đó là phòng chung cư. Theo như kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn giá rẻ quận 10, mẹo thuê nhà giá trọ giá tốt dành cho các bạn sinh viên,…ở các bai viết trước đây của chúng tôi thì các bạn không nên thuê phòng trọ ở một nơi mà chủ bắt đặt cọc nhiều tiền hay bắt bạn đặt cọc theo tháng. Bởi có thể khi vào ở thì sẽ không ưng ý với phòng trọ đó và bạn muốn chuyển đi, tuy nhiên khi đó bạn sẽ bị mất luôn tiền đặt cọc. Với các bạn sinh viên thì số tiền đó không nhỏ, cho nên bạn hãy cân nhắc thật kĩ lưỡng và tham khảo thêm ý kiến của những ngườiđã thuê trọ ở đó.

Chất lượng của phòng trọ

Không gian sống và chất lượng của nhà trọ có sự tác động không nhỏ đến tinh thần và chất lượng cuộc sống cũng như học tập của chính các bạn. Không gian trong căn phòng trọ cũng phụ thuộc khá nhiều vào đồ đạc đi kèm nó, bạn hãy lựa chọn thuê những căn phòng trọ có diện tích không quá chật chội để có thể sinh hoạt một cách thoải mái. Hãy chọn lựa những căn phòng trọ mát mẻ để có thể giúp bạn tránh được cái nóng bức của mùa hè. Nói chung, phong thủy của căn phòng có tốt thì người ở mới thấy thoải mái và yên tâm. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem xét kỹ các phòng vệ sinh – phải sạch sẽ, phải an toàn, hạn chế sử dụng chung vệ sinh nhiều người. Nếu như bạn không thể chung nhà vệ sinh với nhiều người khác thì tốt nhất hãy bỏ qua những dãy nhà trọ ở tập thể. Vì thông thường các nhà vệ sinh ở đây cùng sử dụng chung cho nhiều người, và có thể sẽ không được sạch sẽ.

Giá điện, nước 

Một cách tốt nhất để người thuê không cảm thấy bị thua thiệt chính là mỗi phòng trọ nên đầu tư một chiếc đồng hồ điện, nước riêng. Có nhiều trường hợp người thuê nhà rở Thành phố Hồ Chí Minh nghi ngờ bị câu điện, thì khi thuê phòng có đồng hồ điện & nước riêng rồi, bạn hãy tắt cầu dao xem đồng hồ đó có hoạt động không. Nếu có hoạt động thì tức là phòng bạn thuê đang bị câu trộm điện, còn nếu không thì bạn hãy yên tâm sử dụng và có ý thức tiết kiệm khi sử dụng điện hơn. Và hãy hỏi chủ nhà về giá điện nước cụ thể trước khi quyết định thuê để tránh tình trạng khi vào ở rồi lại bị nâng giá, thông thường giá điện thì chỉ dao động  từ 3.500-4.000đ/ số và nước là 80.000đ/ tháng/ người.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *