Phải nắm được những điều cốt lõi khi làm thủ tục vay vốn mua xe để không bị từ chối

Thủ tục vay vốn mua xe không chỉ đối với những người vay mua xe lần đầu mà cả những người có kinh nghiệm cũng tốn rất nhiều thời gian bới những thủ tục phức tạp. Nhưng nếu bạn nắm được những điều cốt lõi khi làm thủ tục vay mua xe thì có thể giảm rủi ro và tiết kiệm được thời khi vay vốn mua xe tại ngân hàng.

Bản chất của vay vốn mua ô tô là gì?

Khi có ý định vay vốn mua xe ô tô bạn thường tìm hiểu tát cả các thông tin trên mạng, hỏi ý kiến người thân,… để lựa chọn đại lý bán xe uy tín cùng ngân hàng cho vay vốn mua xe ưu đãi. Thường họ sẽ đến đại lý và chọn chiếc xe mà mình ưng ý và đề xuất vay vốn ngân hàng mua xe với đại lý. Nếu đại lý có liên kết với ngân hàng thường sẽ giới thiệu với người mua để được hưởng nhiều ưu đãi hơn.

vay vốn mua xe
Vay vốn ngân hàng mua xe ô tô là gì?

Vay tiền ngân hàng mua xe tức bạn chỉ cần trả một khoản tiền cho đại lý bán xe, số còn lại sẽ vay ngân hàng trả. Hàng tháng bạn sẽ trả dần cho ngân hàng cùng một khoản tiền lãi, cho đến khi trả hết nợ vay thì chiếc xe chính thức thuộc quyền sở hữu của bạn. Nhưng có không ít người hiểu sai việc vay mua xe ô tô là do đại lý bán xe hỗ trợ về tài chính. Tức đại lý sẽ cho khách hàng trả một phần chiếc xe, số còn lại khách hàng trả dần cho đại lý. Nhưng thực chất người hỗ trợ tài chính cho bạn là ngân hàng và đại lý bán xe không hề liên quan đến việc này.

>>> Đừng bỏ qua: Thông tin cơ bản về gói vay mua ô tô của ngân hàng Techcombank

Những điểm cốt lõi khi vay vốn mua xe ô tô  cần nắm được

Nắm chắc được thủ tục vay vốn mua xe ô tô sẽ giúp người vay có thể hạn chế việc từ chối cho vay của ngân hàng. Đa phần những người đi vay vốn mua xe ô tô đều phụ thuộc vào nhân viên tín dụng tư vấn. Bởi vậy nếu được nhân viên tín dụng có kinh nghiệp, nhiệt tình và giỏi sẽ quyết định phần lớn tới thời gian được giải ngân và thậm chí còn quyết định đến việc bạn có được ngân hàng chấp nhận cho vay hay không? Dưới đây quy trình vay vốn mua xe tại ngân hàng để nắm được điểm cốt lõi khi làm thủ tục vay vốn mua xe:

Tổng hợp những kinh nghiệm vay vốn mua xe ô tô

Dưới đây là tổng hợp những kinh nghiệm của người đã vay vốn ngân hàng mua xe ô tô chia sẻ cho bạn đọc giúp bạn có thể vay mua xe thuận lợi và nhận được nhiều lợi ích nhất.

vay vốn mua xe
Kinh nghiệm vay vốn mua xe ô tô bạn cần biết

Thứ nhất, chọn thời điểm vay vốn mua xe hợp lý. Theo lời khuyên của các chuyên gia tư vấn thì bạn nên mua xe vào cuối tháng. Bởi đó là thời điểm các nhân viên bán xe chạy đua doanh số tháng gắt gao nhất và thường không còn bán với giá như đầu tháng và đây là thời điểm bạn nhận mua xe với mức giá ưu đãi nhất.
Hơn nữa vào cuối tháng của các quý là thời điểm vàng để bạn đến đại lý lựa chọn chiếc xe mà mình thích. Bởi thường mỗi quý sẽ đánh giá chỉ tiêu doanh số của các nhân viên đã được đề ra từ kỳ trước và đưa ra hình thức thưởng phạt.
Còn vào dịp cuối năm, nếu bạn có ý định vay vốn mua xe thì cần cân nhắc kỹ lưỡng. Thường nhu cầu mua xe vào dịp cuối năm thường tăng lên và điều bạn cần suy nghĩ là thường dịp đầu năm sẽ ra nhiều phiên bản xe mới hoặc sẽ có sự thay đổi bất ngờ về giá thuế nhập khẩu.

>>> Click ngay: Hướng dẫn A – Z quy trình vay tiền mua xe tại ngân hàng

Thứ hai, hãy trả giá với đại lý bán xe. Đừng ngần ngại về việc trả giá khi mua xe tại nơi có phần sang trọng bởi thực tế khi mua xe ta vẫn có thể trả giá cuống một mức thấp hơn. Một số đại lý bán xe để giá với mức trên trời, không sát với giá của nhà sản xuất nên bạn hãy khéo léo để trả giả được đồng nào hay đồng đó.
Thứ ba, lái thử xe trước khi vay vốn mua xe ô tô. Đây là một điều vô cùng quan trọng khi đi mua xe. Đừng chỉ chú ý đến hình thức bên ngoài mà hay ngồi lên lái chúng để đảm bảo rằng xe vận hành tốt và bạn cảm thấy thoải mái khi lái chúng.

Thứ ba, trang bị những kiến thức cần thiết khi vay vốn mua xe. Hãy tận dụng internet và tốt nhất trước khi đến đại lý mua xe hãy tìm hiểu kỹ thông tin về xe, giá cả, ngân hàng cho vay tiền mua xe tốt để không phải bỡ ngờ và gặp khó khăn

Trên đây là những điều mà bạn phải nắm được khi làm thủ tục vay vốn mua xe để không bị ngân hàng từ chối cho vay và giúp quá trình vay mua xe diễn ra thuận lợi cũng như bạn nhận được nhiều ưu đãi nhất.