Quý 4: thời điểm sôi động nhất trong năm của thị trường bất động sản

Đã trở thành một thông lệ, quý 4 luôn là thời điểm sôi động nhất trong năm của thị trường bất động sản Việt Nam. Cũng chính vì thế mà đây cũng là quý được các doanh nghiệp đẩy mạnh các chiến dịch bán hàng.

Thống kê mới nhất của Công ty tư vấn BĐS Savills đã cho thấy, tại thành phố Hà Nội, ước tính trong quý 4/2016 sẽ có khoảng 13.000 căn hộ mới sẽ gia nhập thị trường. Còn tại TPHCM từ quý 4/2016 cho đến năm 2018, dự kiến là sẽ có hơn 50.000 căn hộ chung cư mới sẽ gia nhập thị trường. Nguồn cung liên tục tăng nhanh đã đẩy các doanh nghiệp BĐS vào cuộc đua giành giật khách hàng.

phoi-canh-chung-cu-housinco-grand

Hình ảnh tổng quan của khu căn hộ chung cư Housinco Grand Tower Hà Nội

Báo cáo mới đây của Hiệp hội Bất động sản (VNREA) cũng đã chỉ rõ, thị trường bất động sản nước ta đang bước vào giai đoạn sôi động nhất trong năm 2016. Trong cuộc chạy đua nước rút của các doanh nghiệp, hàng loạt dự án căn hộ đã được mở bán mới hoặc đang tiếp tục “bung hàng”. Nguồn cung lớn mạnh, tính cạnh tranh cao, nhiều doanh nghiệp đã đưa ra đủ mọi hình thức khuyến mãi nhằm thúc đẩy cho thanh khoản như tặng vàng, tặng ô tô, ti vi, tặng tủ lạnh, nội thất; tặng chiết khấu cao…

Bên cạnh các chương trình giảm giá, khuyến mãi, thì trong bối cảnh nguồn cung giai đoạn cuối năm không ngừng gia tăng, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã coi việc “khoe” tài chính, pháp lý của dự án là bảo bối để cạnh tranh trên thị trường địa ốc hiện nay.

bdshn

Chưa dừng ở việc khoe “sức mạnh” tài chính, để cạnh tranh, nhiều chủ đầu tư đã đã bắt tay với ngân hàng và ký kết thỏa thuận bảo lãnh cho nhà ở hình thành trong tương lai. Ngoài việc đáp ứng đủ điều kiện mở bán, còn xem đây như là “bảo bối” để khách yên tâm khi mua dự án.

Đầu tháng 07/2016,  Tứ Hiệp Plaza, Thanh Trì, Hà Nội – dự án nhà giá rẻ mở bán trong tháng 08/2016, cũng được chủ đầu tư giới thiệu được Vietinbank bảo lãnh. Trước đó, vào tháng 04/2016,  Tháp Doanh nhân, Hà Đông, Hà Nội cũng quảng cáo được Ngân hàng Việt Á bảo lãnh trước khi mở bán…

Nhiều doanh nghiệp BĐS khác cũng trưng giấy tờ pháp lý để mong lấy lòng khác hàng mua nhà. Có thể kể đến như dự án Sunshine Riverside (Hoàng Mai, Hà Nội) để lấy lòng khách hàng mua nhà, chủ dự án này không ngần ngại công bố thông tin toàn bộ của dự án đã có giấy phép xây dựng. Hay trong lễ mở bán đầu tháng 11/2016 mới đây, chủ dự án Gelexia Riverside  (Hoàng Mai, Hà Nội)  khẳng định tính pháp lý của dự án này khi trưng giấy chứng nhận dự án đã đóng đầy đủ tiền sử dụng đất.

………

Xem thêm:

Chung cư số 3 Lương Yên