Tất tần tật những điều bạn cần biết khi vay vốn mua xe tải trả góp

Mua xe tải trả góp là một trong những giải pháp tài chính giúp hỗ trợ cho việc kinh doanh của cá nhân, doanh nghiệp. Các ngân hàng cũng đã tung ra nhiều gói cho vay mua ô tô trả góp cho doanh nghiệp nhằm đồng hành cùng sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Mọi thủ tục vay mua xe tải trả góp sẽ được thông tin trong bài viết dưới đây:

Vay vốn mua xe tải trả góp là gì?

Vay mua xe tải trả góp là hình thức vay mua xe dối với các nhân/doanh nghiệp có nhu cầu mua xe tải với mục đích chuyên chở hàng hóa, kinh doanh có thể mua xe mà không cần phải trả 100% tiền ngay một lúc. Bạn chỉ cần trả một phần giá trị chiếc xe, số còn lại sẽ do ngân hàng vay để trả cho đại lý bán xe. Hàng tháng bạn trả cho ngân hàng một phần gốc và lãi đến khi hết số tiền đã vay.

Nhiều người thắc mắc hình thức này và có hiểu nhầm và phương pháp cho vay này là do đại lý bán xe cho vay. Tuy nhiên, thực tế lại không phải như vậy, đại lý bán xe chỉ liên kết với các ngân hàng cho vay mua xe tải trả góp để thuận tiện cho người vay.

>>> Không thể bỏ qua: Một số lưu ý căn bản khi làm thủ tục vay ngân hàng mua xe ô tô

Lý do bạn nên lựa chọn mua xe tải trả góp?

mua xe tải trả góp
Tại sao bạn nên vay mua xe tải trả góp?

Thứ nhất, nhanh chóng sở hữu chiếc xe tải phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa của cá nhân, gia đình,… và không phải kiên nhẫn tích góp đủ tiền mới mua được xe. Trước hết có thể đáp ứng được nhu cầu trước mắt và thoải mãn nhu cầu.
Thứ hai, vay vốn mua xe tải kinh doanh dù doanh nghiệp có đủ năng lực tài chính để dành số vốn đó đầu tư mang lại tỷ lệ sinh lời cao hơn. Đây cũng là một cách kiếm tiền khá tốt của doanh nghiệp.

Thủ tục vay vốn mua xe trả góp như thế nào?

 • Thủ tục vay vốn mua xe trả góp là cá nhân:
  – Đơn xin vay vốn Ngân hàng và phương án trả lãi (theo mẫu ngân hàng)
  – Bản sao hộ khẩu, CMND của cả vợ hoặc chồng đứng tên mua xe
  – Giấy kết hôn/Giấy chứng minh độc thân
  – Giấy chứng minh thu nhập: hợp đồng lao động, bảng lương, tài khoản cá nhân, sổ tiết kiệm, sổ ghi chép mua bán giao dịch, đầu vào, đầu ra,…

Trường hợp người vay xét thấy bản thân không đáp ứng đủ điều kiện để được vay vốn mua xe trả góp có thể nhờ người thân trong gia đình có khả năng thu nhập tốt đứng ra bảo lãnh cho khoản vay.

 • Thủ tục vay vốn mua xe ô tô trả góp là doanh nghiệp:
  – Giấy phép kinh doanh
  – Giấy đăng ký sử dụng mẫu dấu
  – Giấy bổ nhiệm kế toán trưởng, giám đốc
  – Mã số thuế
  – Báo cáo tài chính 01 năm gần nhất
  – Báo cáo hóa đơn VAT 01 năm gần nhất
  – Báo cáo thuế 01 năm gần nhất
  – Hợp đồng kinh tế đầu vào, đầu ra,
  – Biên bản họp của hội đồng quản trị
  – Giấy xin vay vốn ngân hàng + phương án trả lãi
  – Giấy sở hữu cơ sở vật chất: nhà xưởng, máy móc, dây chuyền, nhà máy, oto khác

>>> Đọc ngay: Thông tin cơ bản về gói vay mua ô tô của ngân hàng Techcombank

Quy trình vay vốn mua xe tải trả góp như thế nào?

mua xe tải trả góp
Quy trình mua xe tải trả góp như thế nào?
 • Khách hàng mua xe tải trả góp sẽ phải trả một khoản tiền đặt cọc và làm hợp đồng mua bán và phiếu thu đặt cọc. Sau đó ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định để quyết định có cho vay vốn mua xe không. Trường hợp khách hàng không đáp ứng đủ điều kiện và bị từ chối cho vay, đại lý bán xe sẽ lập tức hủy hợp đồng và hoàn trả tiền đặt cọc.
 • Nếu được chấp thuận cho vay khách hàng sẽ tiến hành chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ thủ tục vay vốn mua xe tải theo hướng dẫn của nhân viên tín dụng ngân hàng
 • Ngân hàng sẽ cử nhân viên thẩm định hồ sơ của bạn thường tại nhà để ra quyết định cuối cùng.
 • Nếu được ngân hàng chấp thuận cho vay vốn mua xe tải trả góp, người vay sẽ thông báo cho vay bằng văn bản có đóng dấu đỏ từ ngân hàng. Đại lý bán xe tiến hành xuất hóa đơn. Người mua ký biên bản bàn giao xe với các giấy tờ hợp lệ mà đại lý yêu cầu và nhận xe.
 • Sau một thời gian sẽ có đăng ký xe bản gốc, ngân hàng sẽ giữ bản gốc và sao y một bản cho người vay để lưu thông trên trường.

Trên đây là tất tần tật các thông tin bạn cần biết khi vay vốn mua xe tải trả góp. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất.