Thị trường BĐS vào hè là chững lại

Bước vào những tháng của mùa hè, thị trường BĐS dường bắt đầu chậm lại. Các giao dịch mua bán chậm hơn. Những tin đăng như bán nhà quận 7, bán nhà quận 1,…xuất hiện rất nhiều nhưng giao dịch thành công thì rất hiếm. Đây là 1 thực tế đã tồn tại từ lâu trên thị trường nhưng vẫn chưa được nhìn nhận 1 cách rõ ràng và thẳng thắn.

Nửa đầu của năm 2015, thị trường BĐS cũng đã chứng kiến 1 sự tăng trưởng rất đáng kinh ngạc, với số lượng giao dịch BĐS thành công và nguồn cung căn hộ tăng 1 cách kỷ lục. Nhưng sự tăng trưởng tích cực đó trên thị trường trong thời gian vừa qua chưa thể giúp cho thị trường này đi ngược lại 1 quy luật đã trở thành “tiền lệ”. Theo nhận định của 1 số chuyên gia BĐS, cứ vào dịp tháng 06 hàng năm, thì cũng là lúc thị trường BĐS nước ta dần chững lại, thanh khoản cũng đã có sự suy giảm đột ngột.

bất động sản

Điều này có thể thấy rõ nhất qua khảo sát sơ bộ trên thị trường BĐS của ta thời gian gần đây. Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất chính là về nguồn cung căn hộ. Trong khi vào những tháng đầu năm, các CĐT mở bán dự án ồ ạt, đưa tổng nguồn cung số căn hộ tại Tp.HCM & Hà Nội vượt qua ngưỡng kỷ lục.

Báo cáo của Savills Việt Nam đã cho thấy, trong quý II/2015, phân khúc căn hộ tại Tp.HCM chứng kiến 1 nguồn cung khủng với 121.400 căn hộ đến từ 82 dự án hiện đang mở bán và 199 dự án hiện đã bán hết. Tổng nguồn cung BDS sơ cấp đạt 13.400 căn, tăng 24% theo năm, tăng 4% theo quý. Đó cũng chính là quý ghi nhận khối lượng về nguồn cung căn hộ mới cao nhất trong vòng 05 năm trở lại đây. Bên cạnh đó thì giao dịch bán nhỏ lẻ, đại loại như bán nhà quận 8, quận Tân Bình,… đều khá “ì ạch”. Còn tại Hà Nội, trong quý II có thêm 11 dự án mới, và những giai đoạn mới của 08 dự án hiện hữu với tổng hơn 9,700 căn hộ – tăng 138% theo năm , 47% theo quý.

_______________

Bạn đọc tìm hiểu thông tin về Bán nhà quận Tân Phú,…tại http://thutucnhadat.net

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *