Thông tin chi tiết thủ tục vay mua ô tô trả góp mới nhất 2018

Cung cấp cho khách hàng các thông tin chi tiết nhất về thủ tục vay mua ô tô mới nhất hiện nay, các giấy tờ thuộc thủ tục vay mua ô tô trả góp này là gì?

Các khách hàng có nhu cầu vay mua xe từ ngân hàng cần phải chuẩn bị các thủ tục vay mua ô trả góp theo yêu cầu của ngân hàng hàng đó. Thủ tục vay mua ô tô trả góp ở đây sẽ bao gồm các giấy tờ để chứng minh về nhân thân, về tài chính và các yếu tố khác của khách hàng làm căn cứ để ngân hàng xét duyệt trong quá trình cho vay. Vậy các giấy tờ đó là gì? Giúp khách hàng giải đáp các thắc mắc, Thutucnhadat.net sẽ đưa ra các thông tin cụ thể và chi tiết nhất dưới đây.

>>> Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp mới nhất 2018

1. Giấy tờ chứng minh nhân thân của khách hàng

Các giấy tờ chứng minh nhân thân khách hàng khi vay mua xe
Giấy tờ chứng minh nhân thân khách hàng khi vay mua xe

Thuộc thủ tục vay mua ô tô trả góp các giấy tờ chứng minh nhân thân là các giấy tờ vô cùng quan trọng và cần thiết. Các giấy tờ này sẽ bao gồm:

  • Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, thẻ căn cước công dân còn hạn của khách hàng (có thể là cả vợ/chồng của khách hàng)
  • Sổ hộ khẩu hoặc KT3 ( đối với khoản vay mua ô tô trả góp tại nơi khác nơi đăng ký hộ khẩu thường trú)
  • Giấy đăng kí kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng độc thân của khách hàng. Các giấy tờ này khách hàng có thể đến UBND xã/phường là nơi khách hàng có hộ khẩu thường trú để xin cấp.

Các giấy tờ trên ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng cần có bản phô tô, có kèm theo bản gốc để đối chứng. Giấy tờ tùy thân là giấy tờ mà hầu như mọi giao dịch đối với ngân hàng khách hàng đều cần có. Do đó trước khi quyết định đến ngân hàng để vay mua ô tô, khách hàng cần chủ động chuẩn bị các giấy tờ này để quá trình vay mua ô tô được diễn ra nhanh chóng.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn A – Z quy trình vay tiền mua xe tại ngân hàng

2. Giấy tờ chứng minh tình hình tài chính của khách hàng

Các giấy tờ chứng minh tình hình tài chính của khách hàng
Giấy tờ chứng minh tình hình tài chính của khách hàng

Giấy tờ chứng minh tình hình tài chính cá nhân là một trong các giấy tờ quan trọng nhất thuộc thủ tục vay mua ô tô trả góp để ngân hàng quyết định xem sẽ có cho khách hàng vay mua xe hay không. Các giấy tờ này sẽ cần chứng minh được nguồn thu nhập hợp pháp cho khách hàng

  • Đối với các khách hàng có thu nhập đến từ lương: Giấy tờ cần chuẩn bị là hợp đồng lao động còn hạn hoặc quyết định tiếp nhận (đối với công chức không có HĐLĐ); sao kê tài khoản lương – nếu nhận lương bằng tài khoản ngân hàng (khách hàng có thể ra chi nhánh gần nhất của ngân hàng mở tài khoản để yêu cầu sao kê đóng dấu xác nhận lương, thể hiện được số tiền bạn nhận được hàng tháng). Trong trường hợp nhận lương bằng tiền mặt, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn mẫu xác nhận thu nhập, khách hàng cần chuẩn bị thêm phiếu lĩnh lương hoặc bảng lương hàng tháng (có chữ ký của trưởng đơn vị).
  • Đối với các khách hàng có thu nhập từ cho thuê tài sản: Khi khách hàng có nguồn thu nhập từ cho thuê tài sản như thuê nhà, thuê xe, …. bạn cần chuẩn bị sẵn hợp đồng cho thuê (bản photo), các giấy tờ chứng minh khách hàng nhận được tiền cho thuê hàng tháng (ví dụ như sổ sách theo dõi tiền thuê nhà, biên nhận tiền hoặc sao kê tài khoản ngân hàng – nếu nhận tiền thuê trả qua ngân hàng), và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu của bạn đối với tài sản cho thuê (đăng ký xe, sổ đỏ …)
  • Đối với các khách hàng có thu nhập từ kinh doanh/hộ kinh doanh: Hợp đồng thuê địa điểm/thuê sạp bán hàng (nếu địa điểm kinh doanh không phải của khách hàng) hoặc chứng từ chứng minh quyền sở hữu địa điểm kinh doanh (sổ đỏ mang tên khách hàng hoặc người nhà); đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế mô bài, các hóa đơn nhập/bán hàng (nếu có); sổ sách ghi chép nhập-xuất-bán hàng hàng ngày.
  • Đối với các khách hàng có thu nhập từ góp vốn kinh doanh vào các doanh nghiệp: Bản photo đăng ký kinh doanh của doanhnghiệp khách hàng góp vốn, biên bản họp hội đồng quản trị (với công ty cổ phần) hoặc hội đồng thành viên (với công ty TNHH) về việc chia cổ tức/lợi tức từ vốn góp; báo cáo tài chính của công ty (nếu có).

3. Giấy tờ chứng minh tài sản đảm bảo

Giấy tờ chứng minh tài sản đảm bảo
Các giấy tờ chứng minh tài sản đảm bảo vay mua xe

Giầy tờ chứng minh tài sản đảm bảo bao gồm các giấy chứng nhận quyền sở hữu của khách hàng đối với tài sản đem làm vật thế chấp cho quá trình vay mua ô tô của khách hàng. Tài sản đảm bảo này có thể chính là chiếc xe mà khách hàng định mua. Khi đó khách hàng sẽ không cần chuẩn bị giấy tờ gì. Nhưng đối với các tài sản khác là xe hơi, hoặc các bất động sản, khách hàng cần có các giấy tờ về giấy đăng kí xe hoặc giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất. Đồng thời, yêu cầu đối với các tài sản này cần đảm bảo tính hợp pháp, nghĩa là không đang trong diện quy hoạch hoặc có sự tranh chấp khác

Thuộc thủ tục vay mua ô tô trả góp, giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn được xem như các giấy tờ bắt buộc, bao gồm:

  • Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu sẵn của Ngân hàng)
  • Hợp đồng mua bán xe
  • Chứng từ nộp tiền các lần đã thanh toán vốn tự có

Quyết định mua xe trả góp từ ngân hàng là một quyết định lớn, do đó khách hàng cần phải có sự cân nhắc và tính toán kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Hi vọng với các thủ tục vay mua ô tô trả góp trên đây đã thực sự cụ thể, cung cấp cho khách hàng các thông tin hữu ích khi có nhu câu vay mua ô tô trả góp từ ngân hàng.