Tổng hợp kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp mới nhất 2018

Cung cấp các thông tin chi tiết về lãi suất vay mua xe cũng như tổng hợp các kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp từ các chuyên gia hàng đầu hiện nay.

>>> Xem thêm: Vay vốn ngân hàng mua xe vào dịp cuối năm có nên hay không?

1. Kinh nghiệm lựa chọn ngân hàng mua xe ô tô trả góp

Lãi suất vay mua xe ô tô trả góp từ các ngân hàng uy tín nhất
Lãi suất vay mua xe ô tô trả góp

Kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp chỉ ra rằng việc lựa chọn được ngân hàng phù hợp để vay mua xe thực sự vô cùng quan trọng. Khi xem xét đến yếu tố về ngân hàng thì vấn đề cần quan tâm đến đầu tiên chính là lãi suất vay mua xe. Tháng 7/2018 này, các ngân hàng đã có các mức lãi suất cho vay mua xe vô cùng hấp dẫn cho các khách hàng.

Bảng lãi suất vay mua xe tháng 7/2018 từ các ngân hàng uy tín nhất

Tên ngân hàng Lãi suất ưu đãi (%/năm)
3 tháng 6 tháng 12 tháng 24 tháng 36 tháng
Vietcombank 7.7
Vietinbank 7.7
VIB 6.69 7.59 8.59
TPBank 7.6 8.2 8.9
BIDV 7.5 7.8
ShinnhanBank 7.39 8.4
Techcombank 7.49 8.49
HSBC 7.49 7.99 8.49
LienVietPostBank 6.5 7.69
PvcomBank 7.5
Sacombank 8.5 8.8 9.5
MB Bank 8.29
ABBank 7.58 8.58 9.58
VPBank 6.9 7.9 9.4

Có thể thấy, lãi suất vay ngân hàng ưu đãi vay mua ô tô trả góp gần như không có sự chênh lệch nhiều giữa các ngân hàng. Các ngân hàng hiện nay đều đang hướng tới việc mang đến cho khách hàng các sản phẩm vay mua xe tốt nhất với các chính sách ưu đãi hấp dẫn nhất hiện nay. Khách hàng khi có nhu cầu vay mua xe nên có sự so sánh đối chiếu về lãi suất ưu đãi các kỳ hạn của các ngân hàng để có thể lựa chọn ra được một ngân hàng phù hợp nhất.

2. Xác định rõ ràng tổng chi phí để vay mua xe

Các chi phí cho việc mua xe ô tô trả góp
Xác định rõ chi phí cho việc mua xe trả góp

Xác định được tổng chi phí để vay mua xe chính là khoản tiền mà khách hàng cần phải bỏ ra để có thể sở hữu được chiếc xe.

Khi vay mua xe tại ngân hàng, khách hàng khi đáp ứng đủ các điều kiện về tài chính và các điều kiện khác sẽ có cơ hội được vay tối đa lên tới 70% giá trị chiếc xe. Khi đó khách hàng sẽ cần chuẩn bị 30% còn lại của chiếc xe. Do đó khách hàng khi vay mua xe cần thực sự cân nhắc về giá của xe định mua có thực sự phù hợp với khả năng tài chính hiện tại của mình hay không?

Cùng với đó, khách hàng cũng cần tính đến các khoản phí đi kèm quá trình vay mua xe: phí đăng kiểm, thuế trước bạ, bảo hiểm xe, bảo hiểm khoản vay ngân hàng … Khách hàng nên chọn mua bảo hiểm ở công ty do ngân hàng giới thiệu vì khi xảy ra rủi ro tai nạ việc làm thủ tục đối với ngân hàng và bảo hiểm đều được ưu tiên giải quyết hơn (đơn giản là ngân hàng lấy chiếc xe làm vật đảm bảo thì phải thúc giục bên bảo hiểm giải quyết nhanh các thủ tục).

3. Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết

Thủ tục vay mua ô tô trả góp
Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho việc vay mua xe

Khi khách hàng vay mua sẽ trả qua quy trình:

Khách hàng sẽ chọn xe, liên hệ showroom –> tham khảo vay vốn –> cọc tiền xe, làm hợp đồng xe, chuẩn bị hồ sơ vay vốn –>thẩm định hồ sơ vay với ngân hàng –>ngân hàng ra thông báo cho showroom đồng ý tài trợ vay để đặt xe —> khách hàng đóng phần nốt phần tiền không đi vay, đăng kí biển số xe —> nhận giấy hẹn làm thủ tục giải ngân tiền từ ngân hàng qua showroom —> hoàn tất thủ tục và lấy xe.

Nhưng để có thể vay mua xe thành công từ ngân hàng, kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp cũng chỉ ra rằng việc làm cho hồ sơ vay mua xe đầy đủ, kĩ lưỡng và chuẩn chỉnh nhất là một yếu tố không thể bỏ qua

  • Các giấy tờ nhân thân: CMTND, giấy chứng nhận độc thân, kết hôn, sổ hộ khẩu.
  • Cac giấy tờ chứng minh tài chính: Hợp đồng lao động, bảng lương hoặc sao kê lương ngân hàng trong vòng 3 tháng, giấy đề nghị vay vốn theo mẫu ngân hàng, giấy xác nhận đơn vị công tác.
  • Đối các khách hàng là các doanh nghiệp sẽ cần chuẩn bị: Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, CMTND người đại diện doanh nghiệp (giám đốc, kế toán trưởng), giấy bổ nhiệm chức danh, báo cáo tài chính, báo cáo thuế 6 tháng gần nhất và phải là doanh nghiệp đã thành lập ít nhất 6 tháng.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn A – Z quy trình vay tiền mua xe tại ngân hàng

Hi vọng các kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp mà Thutucnhadat.net cung cấp trên đây có thể hữu ích nhất đối với các khách hàng đang có nhu cầu vay mua xe để hưởng những lợi ích hấp dẫn nhất từ các ngân hàng hiện nay.