Vay vốn ngân hàng mua xe vào dịp cuối năm có nên hay không?

Nhu cầu tiêu dùng thường tăng đột biến vào những tháng cuối năm. Mua sắm ô tô cũng vậy bởi đây là thời điểm ngân hàng và các tổ chức tín dụng tung ra các chương trình ưu đãi đặc biệt nhằm kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng. Vậy đây có phải là thời điểm vàng để vay vốn mua xe ô tô?

Các ngân hàng cho vay vốn mua xe ô tô đồng loạt cho vay ưu đãi

Các chương trình mà ngân hàng đưa ra nhằm thu hút và kích cầu tiêu dùng như “vay mua ô tô, đã ước mơ sao phải đợi”, “Ưu đãi liền tay, đón ngay xe mới”, “Vay ưu đãi, lãi người nhà”,… Bởi vậy, đây được xem là một trong những cơ hội người tiêu dùng có thể nhanh chóng rước chiếc xế hộp mà bạn mơ ước ngay về nhà. Tuy nhiên, việc tìm hiểu để lựa chọn cho mình một ngân hàng phù hợp với nhu cầu thì không phải là điều dễ dàng.

vay vốn ngân hàng mua xe
Có nên vay vốn ngân hàng mua xe ô tô vào dịp cuối năm không?

Một số ngân hàng cho vay vốn mua ô tô với ưu đãi khủng có thể kể đến như:

Vay vốn ngân hàng mua xe PVcombank cho vay với mục đích tiêu dùng, hỗ trợ kinh doanh, đi lại với lãi suất chỉ 5,99%/năm áp dụng trong 6 tháng đầu. Hạn mức vay do chính khác hàng lựa chọn. Thủ tục cho vay vốn ngân hàng mua xe đơn giản, xét duyệt nhanh chóng với số tiền cho vay lên tới 5 tỷ đồng.
Đối với chương trình cho vay của BIDV là cho vay với mức lãi suất cạnh tranh chỉ từ 6%/năm, thời gian cho vay 7 năm từ gói vay tiêu dùng tới 2000 tỷ đồng.

Ngân hàng SeABank lại cho vay mua xe với những chương trình quà tặng hấp dẫn, tặng phiếu xăng trị giá 2 triệu đồng cho 10 khách hàng có đơn đăng ký vay vốn ngân hàng mua xe ô tô giải ngân đầu tiên. Bên cạnh đó khách hàng còn được vay với hạn mức tối đa 95% giá trị xe mua, áp dụng các mức ưu đãi khác về lãi suất và loại phí liên quan đến bảo hiểm xe cùng thời gian cho vay dài hạn lên tới 120 tháng.

Với các chương trình cho vay vốn ngân hàng mua xe ưu đãi hấp dẫn như vậy liệu những người đang có nhu cầu mua xe có bị rung động và đây có phải là thời điểm tốt nhất để mua xe vẫn là một câu hỏi không lời đáp.

>>> Đừng bỏ qua: Thông tin cơ bản về gói vay mua ô tô của ngân hàng Techcombank

Vay vốn ngân hàng mua xe vào cuối năm có nên hay không?

vay vốn ngân hàng mua xe
Lý do bạn nên vay vốn ngân hàng mua xe ô tô vào dịp cuối năm?

Theo lời khuyên của các chuyên gia tài chính, mua xe ô tô là tài sản có giá trị lớn bởi vậy cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng. Dịp cuối năm là thời điểm tổng kết doanh số và cũng là lúc các đại lý muốn xả kho để bày xe mới trong dịp đầu năm. Các hãng xe sẽ đồng loạt giảm giá để kích thích người mua.

Cuối năm cũng là lúc bạn được nhận một khoản thưởng và tổng kết tiền cuối năm và muốn mua xe để diện vào đầu năm mới. Nếu lựa chọn được chiếc xe ưng ý mà bạn đã lựa chọn trước thì mua vào dịp cuối năm được coi là “thời điểm vàng” để bạn ring chiếc xe yêu thích về nhà.

Tuy nhiên, đừng vì quá chú ý đến chương trình khuyến mãi, quà tặng hấp dẫn và con số lãi suất ưu đãi chỉ áp dụng trong 6 tháng – 1 năm mà quên tính lãi suất thực trong suốt thời gian mà bạn vay vốn mua xe. Để tính toán và lên kế hoạch tài chính mua xe bạn có thể truy cập Topbank.vn – Kênh so sánh tài chính sẽ giúp bạn thực hiện việc này chỉ bằng vài thao tác online đơn giản.